Chia sẻ cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng


Để có món cánh chiên nước mắm với độ giòn, béo ngậy, gia vị thấm đều thì các mẹ hãy làm theo những bước cơ bản như sau:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Cánh gà mua về đem rửa qua nước sau đó dùng muối chà bên ngoài da cho bớt hôi, rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn, hòa nước mắm với đường theo tỷ lệ 1:1

Bước 2: Luộc sơ cánh gà

Bước 2: Luộc sơ cánh gà

Để cánh gà nhanh chín và chiên nhanh vàng hơn thì bạn cần luộc sơ qua cánh gà.

Cho cánh gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, vớt cánh gà ra đĩa.

Bước 3: Chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi thả cánh gà vào chiên cho vàng đều 2 mặt (Lưu ý: Nếu để nguyên chiếc cánh gà sẽ khó chiên, vì vậy bạn có thể dùng kéo cắt dời phần đùi cánh và cánh ra cho dễ chiên).

Khi thấy cánh gà đã chín vàng đều bạn gắp ra đĩa.

Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm

Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm

Tận dụng chiếc chảo vừa chiên cánh gà, nếu thấy quá nhiều dầu ăn bạn có thể bỏ bớt đi. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ cánh gà đã chiên vàng vào, rưới nước mắm và đường đã pha sẵn trước đó lên và đảo đều tay.

Tiếp tục đảo cho đến khi đường sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm cánh gà chiên nước mắm

Gắp cánh gà ra đĩa ăn chung với cơm nóng là ngon nhất.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cánh gà chiên nước mắm thơm “nức mũi”. Còn do dự gì mà cuối tuần này bạn không thử trổ tài làm món cánh gà chiên nước mắm để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Chúc bạn thành công.

Đến Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua thực phẩm tươi ngon nhé!