Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện

 • Chế biến

  45 phút

 • Độ khó

  Dễ

Nồi cơm điện hiện là một thiết bị rất tiện dụng giúp bạn và gia đình có những bữa cơm ngon. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm tấm chưa? Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cơm tấm ngon như ngoài hàng bằng nồi cơm điện nhé!

Dụng cụ: Nồi cơm điện

Lưu ý:

Để chọn gạo tấm ngon và đảm bảo chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị uy tín và chọn mua gạo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận.

Cách chế biến Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

 • Vo và ngâm gạo

  Vo sạch gạo với nước, bạn nhớ loại bỏ các hạt sạn, hạt trấu để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

  Lưu ý: Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi có chống dính vì có thể làm trầy xước mặt chống dính.

  Sau đó bạn ngâm gạo trong vòng 20 – 30 phút để gạo nở đều. Điều này sẽ giúp cơm tấm chín đều và không bị nát.

 • Nấu gạo

  Bạn đong nước sao cho phù hợp với lượng gạo. Thông thường, lượng nước vừa đủ sẽ bằng số bát chén cộng thêm 1/2 bát. Ví dụ như bạn nấu 1 chén gạo thì sẽ cho 1,5 chén nước. Hoặc là bạn nấu 2 chén gạo thì cho 2,5 chén nước.

  Lưu ý: Bạn có thể cho thêm một ít muối và dầu ăn (hoặc bơ) để cơm không bị dính và có vị ngon hơn cũng như màu sắc hấp dẫn hơn.

  Bạn nhớ phải lau bên ngoài lòng nồi cho khô ráo để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn cho lòng nồi vào trong thân nồi, đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu.

 • Ủ cơm

  Sau khi cơm được nấu xong, nồi sẽ chuyển về chế độ giữ ấm. Bạn hãy chờ thêm 15 phút nữa rồi hãy rút điện. Sau đó, bạn để yên không mở nắp nồi trong vòng 10-15 phút. Làm như vậy, cơm tấm sẽ chín đều và không bị dính vào thân nồi. Sau khi ủ cơm, bạn xới đều cơm và cho ra bát để thưởng thức.

Với công thức nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện trên đây, Mẹo vặt Gia đình hi vọng rằng bạn sẽ trổ tài nấu cơm tấm thật ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!