Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn


Với món gỏi tôm xoài chị em có thể cân nhắc để đổi bữa cho gia đình, giúp cho bữa ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản chỉ qua vài bước đơn giản chị em đã có thể hoàn thành món nộm ngon chiêu đãi của gia đình.

Nguyên liệu làm món gỏi tôm xoài

Cách làm món gỏi tôm xoài

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Tôm đem bóc vỏ, rút đường chỉ trên lưng của tôm và rửa sạch.

>> Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm cực nhanh, đơn giản

>> Bỏ túi ngay cách lấy chỉ tôm cực nhanh, 1 con mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ

Xoài và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng đồ bào, bào thành sợi nhỏ để riêng ra đĩa.

Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó lấy một phần thái nhỏ còn một phần để lại dùng trang trí.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt băm nhỏ, chanh cắt ra vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Hấp tôm

Bước 2: Hấp tôm

Tôm sau khi được làm sạch thì bạn bỏ vào một chiếc chén con rồi cho vào nồi hấp chín. Hấp trong thời gian khoảng 10 phút là tôm chín.

Khi tôm đã chín thì lấy ra đĩa đợi nguội rồi cắt ra thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Bạn bỏ 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc vào một chiếc chén sau thêm vào nước cốt chanh dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục thêm tỏi và ớt vào, bạn có thể nếm thử xem vị đã vừa ăn chưa.

Bước 4: Trộn gỏi

Bước 4: Trộn gỏi

Khi nước trộn gỏi đã được pha chế xong, bây giờ bạn hãy cho tôm, xoài, cà rốt vào một chiếc tô lớn. Sau đó rưới nước trộn gỏi lên dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm đều. Cuối cùng cho thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Thành phẩm

Gỏi tôm xoài

Bày gỏi ra đĩa và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên để đĩa gỏi nhìn hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Với cách làm đơn giản bạn đã có món gỏi xoài tôm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món ăn mới này nhé!

Xem thêm:

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây