Chị em chia sẻ cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu


Dù là món ăn đơn giản nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên không cần phải lo lắng điều đó nữa vì với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, mọi nỗi lo của bạn đều biến mất.

Nguyên liệu

Cách làm tóp mỡ giòn rụm

Bước 1: Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước muối loãng để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi. Sau khi rửa sạch bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Sơ chế mỡ

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Chiên tóp mỡ

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 cũng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Chiên tóp mỡ

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, đảo qua và có thể sử dụng trong bữa ăn rồi đấy. Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác.

Thành phẩm

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Tóp mỡ

Với món tóp mỡ này, bạn có thể sử dụng để ăn kèm với cơm, xôi hay nhiều món ăn xác như rau xào. Hoặc biến tấu thêm một chút với mắm tỏi ớt để tóp mỡ ngon hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng nồi chiên không dầu tiện lợi. Bạn không cần phải mất thời gian và không hề bị bắn dầu như cách làm tóp mỡ truyền thống, nhưng vẫn có được món tóp mỡ giòn rụm khiến cả nhà đều mê. Cùng vào bếp và bắt tay làm nhé.

Xem thêm:

>> Bữa trưa ngon miệng, thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ

>> Cá bống kho tiêu với tóp mỡ, nghe tên đã thèm

>> Cách làm mì trộn tóp mỡ