Chỉ dùng khăn lau ron tủ lạnh không bao giờ sạch, kết hợp thêm vật này sạch trong tí tắc


Khi vệ sinh tủ lạnh, chắc hẳn rất nhiều người thường bỏ quên một nơi có thể là “dơ” nhất tủ lạnh – phần ron dài dính vào tủ.

Tủ lạnh đóng chặt vào được chính là nhờ ron tủ lạnhmiếng cao su dính chặt vào cánh cửa tủ lạnh. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu ngày, những bụi bẩn trong lúc đóng mở ra vào có thể bám lên miếng ron, làm cho chúng không còn dính tốt nữa. Không khí dễ thoát ra ngoài sẽ làm đồ ăn dễ hư hơn

Không chỉ thế, khí thoát nhiều còn khiến tủ lạnh mau hư hao. Việc giữ vệ sinh cho ron tủ lạnh là vô cùng quan trọng. Nếu chợt thấy ron tủ lạnh chuyển màu, không còn bám dính thì hãy vệ sinh nó ngay lập tức.

Vậy vệ sinh ron có khó không? Chỉ dùng khăn lau ron thì không thể sạch được đâu. Chỉ với một vật dụng dưới đây, ron có thể sạch bóng bụi, nhìn sáng như mới luôn bạn ơi. Cùng theo dõi vật đó là gì thông qua bài viết sau.

Kết hợp thêm một tấm thẻ ATM để lau ron tủ lạnh

Chỉ dùng khăn lau thì bạn không thể nào lau sâu vào trong từng kẽ của miếng ron tủ lạnh được. Đừng lo, chỉ cần kết hợp thêm một tấm thẻ ATM nữa thôi, ron có đang dơ cách mấy cũng có thể sáng bóng ngay được.

Nguyên liệu: Khăn lau, một ít nước để thấm khăn lau, thẻ ATM (hoặc thẻ nào có cấu tạo giống như thẻ atm là được).

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy một cái khăn dùng để lau ron, thấm một ít nước vào trong khăn.

Bước 2: Kẹp tấm thẻ ATM vào trong chiếc khăn rồi lợi dụng độ mỏng và chiều ngang của tấm thẻ, đưa thẻ và khăn vào trong từng kẹt nhỏ của ron rồi nhẹ nhàng lau sạch nó.

Sau khi lau một đường, khăn của bạn bị dơ thì nhanh chóng chuyển miếng thẻ qua chỗ khác còn sạch, chấm thêm miếng nước vào để thực hiện lau tiếp tục cho đến khi ron sạch hoàn toàn.

Việc vệ sinh ron tủ lạnh nay bỗng chốc trở nên thật đơn giản với một chiếc thẻ atm phải không nào? Nhanh nhanh áp dụng vào vệ sinh ron tủ lạnh cho nhà mình nào bạn ơi! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

>> Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm vừa nhanh, sạch và tiện lợi

>> 5 cách vi diệu sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

>> Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh với nước rửa chén và baking soda