Chỉ bạn cách bóc hạt dẻ còn nguyên trái cực dễ


Hạt dẻ có vị bùi béo, ngòn ngọt, thơm ngon được biến tấu ra rất nhiều món ăn ngon như hạt dẻ rang bơ thơm lừng nóng hổi, gà hầm hạt dẻ bổ dưỡng, xôi hạt dẻ béo bùi,..

Nhưng vì lớp vỏ ngoài trơn cứng khiến bạn chẳng thể nào dễ dàng bóc phần nhân ra nguyên vẹn để thưởng thức và chế biến. Vậy thì thử ngay những mẹo nhỏ để bóc hạt dẻ sau đây nhé.

Cách cắt chữ thập trên đầu hạt dẻ

Cách này rất nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng kéo cắt thành hình chữ thập phía đầu nhọn của hạt dẻ (cắt sâu một chút nhưng đừng cắt vào phần nhân) . Sau đó luộc hạt dẻ từ 15-20 phút ở lửa vừa đến khi chỗ vết cắt nứt lớn ra thì vớt hạt dẻ ra.

Lúc này là bạn có thể dễ dàng tách phần nhân ra rồi.

Cách cắt ngang vỏ hạt dẻ

Cách cắt ngang vỏ hạt dẻ

Đầu tiên bạn dùng kéo cắt một đường ngang quanh vỏ hạt dẻ (phía mặt tròn). Ngâm hạt dẻ trong hai tiếng. Sau đó đun một nồi nước, đến khi nước sôi thì thả hạt dẻ vào và luộc trong hai phút ở nhiệt độ cao.

Vớt hạt dẻ ra vào rang trên chảo trong 1-2 phút ( khi rang phải đậy nắp). Khi thấy chỗ vết cắt nứt lớn ra thì tắt bếp và dùng khăn ủ hạt dẻ trong vòng 1 phút, dùng tay tách nhẹ chỗ đã cắt ra hai bên là có thể dễ dàng lấy được phần nhân nguyên vẹn.

Một số lưu ý khi thực hiện

lưu ý khi thực hiện

Vỏ hạt dẻ khá trơn vì vậy bạn nên mang bao tay để tránh bị thương

Khi cắt nên cắt sâu và dài để dễ tách, nhưng tránh cắt phạm vào phần nhân.

Tùy kích thước của hạt dẻ mà thời gian luộc và rang có thể thay đổi, khi vết cắt của tất cả hạt dẻ đều nứt lớn ra là có thể tắt bếp được rồi.

Thật đơn giản phải không nào, giờ thì với những mẹo bóc hạt dẻ này bạn có thể dễ dàng tách phần nhân ra để chế biến những món ăn theo sở thích rồi. Hạt dẻ là một trong các loại hạt giàu dinh dưỡng, nếu là một fan yêu thích loại hạt này, hãy thử ngay nhé.

Xem thêm:

>> Hạt Chestnut là gì và tác dụng của hạt Chestnut với sức khỏe

>> Lợi ích tuyệt vời từ hạt dẻ ai cũng nên biết

>> Cách làm sữa hạt dẻ cười tại nhà