Chỉ 15 phút có ngay dĩa cà tím xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng hao cơm


Từng miếng cà được xào cùng thịt bằm, đơn giản vậy thôi mà món ăn này có sức hút đến lạ, đưa cơm lắm lắm. Thêm 1 điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến khá là nhanh, chỉ khoảng 15 phút là đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm lừng ý. Các nàng cùng tham khảo cách làm món cà tím xào thịt băm ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

Cách nấu cà tím xào thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

https://www.bachhoaxanh.com/

Cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau. Để tránh cà tím bị thâm thì các nàng pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.

Bước 2: Thực hiện món ăn

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào cho cà mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.

Tiếp tục dùng cái chảo ý, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi.

Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa.

Thành phẩm

Cà tím xào thịt bằm là món ăn cực hợp với cơm. Mong rằng bạn sẽ có thêm một công thức nấu ăn cho bữa cơm thêm phong phú nhé!

Xem thêm:

>> Cách chọn cà tím mềm non mà bà nội trợ nào cũng nên biết

>> Bữa trưa ngon miệng, thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ

>> Cách làm món ăn cà tím hấp mỡ hành thanh ngọt, bùi béo

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây