Check độ bảo mật của các loại ví điện tử uy tín nhất hiện nay

Ví điện tử hay còn gọi là ví số đã trở thành thuật ngữ quen thuộc với nhiều người dùng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Đây là một tài khoản online thường được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến. Các tài khoản này vừa lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của khách hàng vừa được liên kết với tài khoản ngân hàng của người dùng để giao dịch nhanh gọn và tiện lợi.

Bởi vậy độ bảo mật của các ví điện tử luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu, là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá các ví điện tử uy tín. Cùng tìm hiểu danh mục các ví điện tử uy tín được đánh giá là có độ bảo mật tốt nhất hiện nay nhé.

 

Ví Momo

Một trong những tổ chức đi tiên phong trong việc cung ứng dịch vụ ví điện tử, đối tác trực tiếp với ngân hàng Vietcombank. Hiện nay đây là loại ví điện tử có số lượng người dùng đông nhất và liên kết với nhiều đơn vị, người dùng có thể dễ dàng sử dụng Momo để thanh toán ở hầu hết các điểm thanh toán.

Hệ thống bảo mật của ví Momo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) được đánh giá với cấp độ cao nhất dành cho nhà cung cấp dịch vụ loại 1. Ngoài bảo mật thông tin khách hàng còn giúp nhận diện các giao dịch bất thường để ngăn chặn giao dịch và khóa tài khoản Momo cũng như cảnh báo đến người dùng.

ZaloPay

Là ví điện tử được phát triển bởi công ty Zion, đơn vị sở hữu ứng dụng tin nhắn Zalo hết sức phổ biến và lượng người dùng khổng lồ. Zalo và ZaloPay giúp người dùng có những trải nghiệm xuyên suốt vô cùng tiện lợi cho người dùng. Nhà cung cấp này còn mang đến cho khách hàng các ưu đãi hấp dẫn như tặng các voucher giảm giá, tặng quà khi liên kết với các ngân hàng. 

Ví điện tử zalo đạt chứng nhận ISO 27001, tiêu chuẩn quốc tế về độ bảo mật thông tin của Hệ thống quản lý an toàn thông tin ISMS. Đây là chứng chỉ an ninh thông tin cấp độ cao nhất được chứng nhận DAS của nước Anh, với 18 tiêu chuẩn khắt khe, nhất là các tiêu chí mã hóa, giám sát an toàn thông tin, kiểm soát truy cập nhiều lớp 24/7…Bởi vậy Zalopay không chỉ đáp ứng các yêu cầu về dữ liệu mà bảo đảm tối đa bảo mật của người dùng. 

Ví Payoo

Ví Payoo là sản phẩm của công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt Nam, được đầu tư bởi công ty Cổ phần xây dựng Sài Gòn và NTT Data – Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản. Payoo có hơn 15.000 điểm thanh toán trên toàn quốc từ các cửa hàng tiện lợi cho đến các siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

Payoo là cổng thanh toán đầu tiên tại Việt Nam được nhận chứng chỉ ISO 27001-2005 về an toàn thông tin theo quy trình bảo mật quốc tế hết sức chặt chẽ. Payoo luôn chú trọng quy trình kiểm tra định kỳ mỗi ngày, check các lỗi mới và khắc phục kịp thời, Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật của ví điện tử Payoo.

 

BankPlus

Bankplus là dịch vụ được tạo ra giữa Viettel và các ngân hàng để phục vụ nhu cầu chuyển tiền nhanh qua điện thoại di động của khách hàng. Nhà cung cấp này đang triển khai nhiều ưu đãi khi khách hàng thanh toán các hóa đơn điện, nước, dịch vụ viễn thông….

Điểm ưu việt của Ví BankPlus là khách hàng có thể sử dụng mà không cần đến internet bằng cách gọi *123#

Ứng dụng Bankplus đạt giải vàng tại giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới (IT World Awards)

Ví điện tử đang là xu hướng thanh toán tiện ích, an toàn được yêu thích và sử dụng nhiều trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hy vọng danh mục những ví điện tử uy tín có độ bảo mật cao trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ này. Chúc các bạn thành công!