Cây lau nhà bị đen và hôi? Áp dụng mẹo sau lập tức sạch như mới mua


Cây lau nhà là một vật dụng quen thuộc mà có lẽ gia đình nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một cây. Việc sử dụng cây lau nhà sẽ giúp làm sạch những vết bẩn trên nền nhà một cách dễ dàng và tiện lợi, tuy nhiên khi dùng lâu thì bông lau nhà sẽ bị đen và xuất hiện mùi hôi rất khó chịu.

Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay mẹo làm sạch cây lau nhà tức thì như lúc mới mua nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách tẩy trắng cây lau nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 3 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh baking soda, vài giọt nước rửa chén và 500ml nước sôi vào một cái thau. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.

Muối ăn giúp loại bỏ vi khuẩn trên cây lau nhà một cách hiệu quả. Baking soda và nước rửa chén có tác dụng làm sạch rất mạnh giúp tẩy sạch cây lau nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Pha dung dịch ngâm cây lau nhà

Bước 2: Bạn ngâm cây lau khoảng 10 phút trong thau nước chứa dung dịch vừa pha. Đến khi thau nước đã chuyển thành màu đen sẫm thì bạn lấy cây lau nhà ra, vắt nước và xả lại thật sạch với nước.

Ngâm cây lau nhà

Vậy là bạn đã có thể nhanh chóng tẩy sạch cây lau nhà trắng sạch y như mới rồi nhé.

Cây lau nhà

Trên đây là những thông tin về cách làm sạch được các vết bẩn cứng đầu trên cây lau nhà mà Mẹo vặt Gia đình gửi đến bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về cây lau nhà như đã đề cập ở trên thì hãy áp dụng mẹo vặt này của Mẹo vặt Gia đình ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: