Cách tự làm mứt nam việt quất tại nhà để chấm bánh mì siêu ngon


Nam việt quất là loại trái cây còn khá xa lạ ở Việt Nam nhưng nó lại vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích ở Châu Âu và Mỹ. Với nam việt quất, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: Bánh muffin, cocktail, salad,… trong đó có mứt nam việt quất. Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt nam việt quất vô cùng đơn giản tại nhà để chấm bánh mì siêu ngon.

Nguyên liệu làm mứt nam việt quất

Cách làm mứt nam việt quất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cam và nam việt quất

Đầu tiên, bạn rửa sạch trái nam việt quất và để ráo nước. Cam cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu mứt

Nấu mứt nam việt quất

Kế tiếp, bạn cho vào nồi trái nam việt quất, 100g đường, 235ml nước và nước cam. Đun hỗn hợp trên với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để đường không bị cháy.

Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi nam việt quất mềm nhừ, hòa quyện vào nước đường và hơi sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Chén mứt nam việt quất

Món mứt nam việt quất hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy. Món mứt với hương vị chua chua ngọt ngọt, cực kỳ kích thích vị giác và rất dễ ăn. Với món mứt này, bạn có thể sử dụng ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng hoặc dùng làm nguyên liệu trang trí lên bánh kem đều được.

Lưu ý: Sau khi nấu xong, bạn nên đợi cho mứt nguội rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu.

Món mứt nam việt quất thơm ngon hấp dẫn đang chờ đợi bạn đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức này về và trổ tài làm ngay cho cho gia đình thưởng thức thôi nào!

>> Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam