Cách thêm hơn 50 tính năng vào Quick Settings trên Android

Nougat / Oreo Quick Settings
Video giới thiệu về Nougat / Oreo Quick Settings.

Mặc định, người dùng chỉ có thể thêm/chỉnh sửa các cài đặt cơ bản như mạng di động, wifi, chế độ máy bay, đèn flash trong khu vực Quick Settings. Một số tính năng khác như chụp màn hình, điều chỉnh âm lượng, khóa màn hình thì bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ 3, cụ thể trong bài này mình sẽ sử dụng Nougat / Oreo Quick Settings.

Hướng dẫn thêm hơn 50 tính năng khác vào khu vực Quick Settings

Bước 1: Tải về công cụ chỉnh sửa theo đường dẫn sau:

Bước 2: Tại giao diện chính ứng dụng, bạn chọn vào More (biểu tượng 3 gạch) > List all.

Quick Settings

Bước 3: Lúc này danh sách hơn 50 tính năng trên Quick Settings sẽ được hiển thị cho bạn lựa chọn. Có rất nhiều tính năng thú vị như chụp ảnh màn hình, báo thức, chế độ tự động sáng, đo tốc độ internet, khóa màn hình…cho bạn lựa chọn.

Quick Settings

Bước 4: Tuy nhiên các tính năng này chỉ được thêm vào danh sách ẩn trên Quick Settings, để lôi chúng ra màn hình bạn cần thao tác như sau:

  • Truy cập vào Quick Settings bằng cách vuốt tay từ mép trên màn hình xuống > Chọn vào chỉnh sửa (biểu tượng cây viết) > Di chuyển xuống dưới vào kéo những tính năng vừa thêm lên Quick Settings.
Quick Settings

Rất đơn giản đúng không nào, hy vọng công cụ này sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thao tác khi sử dụng hệ điều hành Android. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm: