Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng đầu gây chậm smartphone

5/5 - (3077 bình chọn)
Android

Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm và ngốn tài nguyên trên smartphone Android

Bước 1: Để kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên smartphone bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách truy cập vào:

Android
  • Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” đến khi nhận được thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển“.

Bước 2: Sau đó truy cập vào:

Android
  • Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats)

Bước 3: Tại giao diện chính Process Stats sẽ liệt kê ra thời gian hoạt động của các ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn có thể chọn vào ứng dụng cụ thể để kiểm soát mức độ sử dụng ram chi tiết cũng như các dịch vụ chạy kèm.

Nên tắt ứng dụng chạy ngầm nào?

Android

Tại danh sách các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tìm kiếm tác nhân hoạt động bất hợp pháp. Thực tế trên thiết bị của mình, ứng dụng duyệt file “ES’ hoạt động ngầm 100%, nhưng thực tế mình rất ít khi sử dụng trình duyệt file bên thứ 3 này.

Tiếp đến mình chọn vào ứng dụng để xem chi tiết độ ngốn tài nguyên của ứng dụng này, vâng 25 MB RAM cho một ứng dụng không sử dụng. Nếu nhiều ứng dụng tự do hoạt động như thế này thì bảo sao điện thoại ngày càng chậm.

Cách đơn giản và duy nhất khắc phục tình trạng này là “Buộc dừng” để giải phóng lượng tài nguyên bị chiếm bất hợp pháp. Tuy nhiên, đối với 1 số ứng dụng cơ bản và sử dụng thường xuyên như Facebook hay Zalo bạn không nên sử dụng tính năng này.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm soát cũng như giải quyết dứt điểm vấn nạn chạy ngầm trái phép. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm:

5/5 - (3077 bình chọn)

Bài viết liên quan