Cách sử dụng và bảo quản vợt bắt muỗi hiệu quả

4.9/5 - (288 bình chọn)

Không chạm tay vào lưới vợt ngay cả khi đã tắt điện

Để sử dụng vợt, bạn cần bật nút nguồn rồi nhấn vào nút công tắc để dòng diện phóng qua lưới kim loại trên vợt giúp bạn diệt muỗi hiệu quả. Khi bạn thả tay ra khỏi nút công tắc, điện vẫn còn lại trên lưới, lúc này nếu chạm tay vào lưới, bạn có thể sẽ bị giật điện.

Do đó, sau khi thả tay khỏi nút công tắc và tắt nút nguồn, để đảm bảo an toàn, bạn đợi vài phút để lưới vợt xả hết điện thì có thể chạm vào lưới để lấy xác muỗi, làm sạch vết bẩn trên lưới rồi nhé.

Sạc khi vợt có dấu hiệu hoạt động yếu

Khi thấy vợt bắt muỗi phóng điện yếu, tiếng nổ khi bắt muỗi phát ra nhỏ, đèn phát sáng yếu thì bạn nên sạc điện cho vợt bắt muỗi. Thời gian sạc đầy năng lượng cho vợt thường từ 3 đến 5 tiếng.

Không để trẻ em tiếp xúc với vợt

Vợt bắt muỗi nên để xa tầm tay của trẻ em, không để trẻ tiếp xúc với vợt, nhất là khi người dùng đang bật vợt. Bởi nếu trẻ vô tình chạm tay vào lưới vợt sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Không để trẻ em tiếp xúc với vợt

Không đè đồ nặng lên vợt

Người dùng cả khi đang sử dụng và khi không sử dụng thì cũng không nên đè các đồ dùng có trọng lượng lớn lên cả mặt và thân vợt để tránh cho vợt khi gãy, hỏng.

Sau khi diệt muỗi cần làm sạch hết xác muỗi trên vợt

Để làm sạch xác muỗi trên vợt bắt muỗi, bạn có thể nghiêng vợt qua một bên, khẽ chuyển động đầu vợt hoặc sử dụng bàn chải đánh răng để làm xác muỗi rơi ra ngoài. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để làm sạch xác muỗi, làm như vậy sẽ dễ làm rách lưới trên vợt, làm giảm độ bền của sản phẩm.

Không sử dụng vợt bắt muỗi cho mục đích khác

Mặc dù vợt bắt muỗi thường được thiết kế với hình dáng giống vợt tennis nhưng nó không phải là vợt tennis, bạn không nên sử dụng nó để đánh tennis hoặc cho các mục đích khác ngoài mục đích diệt muỗi.

Dùng đúng mục đích của vợt bắt muỗi sẽ giúp bạn nâng cao độ bền và tăng hiệu suất sử dụng cho sản phẩm.

Không sử dụng vợt bắt muỗi cho mục đích khác

Đặt vợt ở nơi khô ráo, không đặt gần vật dễ cháy nổ

Bảo quản vợt bắt muỗi ở nơi khô ráo, thoáng mát, không đặt ở nơi ẩm ướt, gần nguồn nước, gần những vật liệu dễ cháy nổ.

Nếu vợt bị ướt, bạn nên dùng máy sấy hay phơi để làm khô vợt trước khi sử dụng để tránh tình trạng vợt bị chập điện, gây cháy nổ.

Áp dụng các mẹo ở trên khi sử dụng vợt bắt muỗi, đảm bảo bạn sẽ diệt muỗi tốt, sử dụng vợt bền lâu, ít hư hỏng, an toàn. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các kinh nghiệm dùng vợt bắt muỗi khác cho mọi người nhé.

Mẹo vặt gia đình

4.9/5 - (288 bình chọn)

Bài viết liên quan