Cách sử dụng trợ lý ảo hoàn toàn bằng tiếng Việt trên smartphone

VAV

VAV là gì?

VAV (Viết tắt của Virtual Assistant for Vietnamese) hoạt động tương tự các ứng dụng trợ lí ảo khác, thực hiện các lệnh và tương tác với người dùng qua giọng nói nhằm giúp người dùng thực hiện tìm kiếm nhanh hơn, tối ưu thời gian khi sử dụng smartphone. Điểm khác biệt lớn nhất của VAV so với các ứng dụng trợ lí ảo phía trên chính là tính năng tương tác với người dùng bằng tiếng Việt một cách chính xác nhất – Đặc điểm mà các công cụ khác chưa đáp ứng được. 

  • Tải về VAV tại đây | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên.

VAV có những tính năng gì?

VAV là một ứng dụng khá linh hoạt, nó có thể hiểu được yêu cầu của người dùng theo nhiều cách khác nhau mà không phải tuân theo một công thức nào. Bên cạnh đó, VAV tích hợp và tương tác với nhiều ứng dụng trên smartphone của bạn như bản đồ, ứng dụng nghe nhạc, trình duyệt, Wikipedia,… nhằm giúp bạn có được những thông tin hữu ích một cách nhanh và chính xác nhất.

VAV

Với VAV, bạn có thể thực hiện nhập lệnh bằng văn bản hoặc giọng nói. Khi khởi động ứng dụng, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng sóng âm ở dưới màn hình, khi đó bạn cần nhập lệnh bằng giọng nói. Để có thể chuyển sang nhập lệnh bằng bàn phím, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng sóng âm để biểu tượng này chuyển thành hình micro. Tiếp theo nhấn giữ vào biểu tượng micro và thực hiện nhập lệnh.

VAV

Ví dụ dưới đây khi mình muốn tìm thông tin về Bến xe Miền Đông, chỉ cần gõ lệnh hoặc nói Bến xe Miền Đông, VAV sẽ tự động tìm kiếm và trả về cho bạn kết quả chính xác nhất.

VAV

Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang báo điện tử thông qua ứng dụng này.

VAV

VAV là một công cụ giúp bạn tra cứu đường đi hiệu quả. Cụ thể khi mình nhập lệnh đường đến chợ Bến Thành, VAV sẽ ngay lập tức tìm kiếm và chuyển bạn đến ứng dụng Google Maps của Google.

VAV

Tìm kiếm địa điểm gần nhất với VAV.

VAV

Bạn mệt mỏi với các thao tác phức tạp khi cài báo thức? Đừng lo lắng, chỉ cần nhập lệnh báo thức, ứng dụng sẽ chuyển ngay đến công cụ báo thức cho bạn.

VAV

Bên cạnh đó, VAV còn có thể giúp bạn thực hiện nhanh cuộc gọi, tra cứu lịch, địa điểm, tra cứu thông tin thời tiết.

VAV

Ngoài những tính năng kể trên, bạn còn có thể giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trên chính ứng dụng này. Một số câu hỏi trêu chọc và cách trả lời hóm hỉnh của VAV qua giọng nói “Google dịch” có thể sẽ khiến bạn cười thả ga mà quên đi mọi phiền muộn. Tuy nhiên một số trường hợp VAV vẫn chưa hiểu chính xác thông điệp của người dùng.

VAV

Nếu không muốn lưu cuộc trò chuyện với VAV bạn có thể vào cài đặt chung và tắt lựa chọn lưu lịch sử.

VAV

Cùng trải nghiệm và khám phá thêm nhiều tính năng hấp dẫn trên ứng dụng thông minh này nhé.

Xem thêm:

Trần Quốc Toàn