Cách sơ chế cua biển sạch, chế biến không bị tanh


Giống như hầu hết các động vật có vỏ, cua chết thường sẽ bị phân hủy nhanh chóng và gây ra mùi khó chịu nên hãy nhớ lựa chọn thật kỹ để mua được cua còn tươi, sống. Trong trường hợp mua cua đông lạnh thì hãy tìm những cửa hàng uy tín và chắc chắn được bảo quản một cách tốt nhất. Dù cua gì đi chăng nữa thì điều đầu tiên cần làm trước khi nấu ăn đó chính là sơ chế cua. Vậy còn chần chờ gì mà không xem ngay những gợi ý dưới đây nè.

Cách sơ chế cua biển

Bước 1: Giữ nguyên dây buộc và tiến hành chọc tiết cua trước. Hãy lật cua lên, lật yếm dưới bụng và dùng dao đâm thẳng vào hõm dưới bụng cua cho đến khi thấy chân và càng duỗi thẳng là được.

Bước 2: Tháo dây buộc cua và làm sạch nó kỹ hơn. Bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải và chà rửa cua kỹ càng dưới vòi nước đang chảy. Đặc biệt, phải chú ý đến những vị trí có nhiều rong rêu bám trên mình cua như: 2 bên hông, càng, chân,…

Bước 3: Tách lấy phần yếm, lông nằm bên trong yếm và phổi cua đem bỏ trước khi chế biến thành món ăn bạn thích. Nếu bạn làm cua hấp thì tách mai ra khỏi thân trước khi làm. Còn luộc hay nướng thì cứ để nguyên con.

Trên đây chính là quá trình sơ chế cua biển đơn giản cho bạn tự làm tại nhà đó. Những lần đầu, thao tác có thể chưa quen, còn lúng túng nhưng sau vài lần là bạn sẽ quen ngay thôi. Hãy tự sơ chế cua tại nhà để đảm bảo được vệ sinh hơn bạn nhé!