Cách quết chả lụa giúp chả dai và ngon hơn


Muốn chả lụa ngon thì bên cạnh nguyên liệu, cách chế biến cũng rất là quan trọng đặc biệt là ở bước quết chả lụa. Nếu quết chả lụa không đúng cách, chả sẽ bị bở và độ dai của chả không được cao. Vì vậy mà bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách quết chả lụa dai ngon, không bị bở.

Cách quết chả truyền thống

Để quết chả ngon bằng phương pháp truyền thống, bạn có thể miết thịt vào thành nồi, sau đó trộn ngược thịt trở lại vào nồi rồi lại tiếp tục miết. Quết thật đều tay để chả nhuyễn mụn, khi hấp lên chả sẽ kết dính tốt, tạo độ dai ngon.

Quết chả bằng máy quết

Với những gia đình làm chả lụa nhiều để biếu tặng thì cách tốt nhất là nên chuẩn bị máy quết tại nhà. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy quết thịt loại nhỏ dùng cho hộ gia đình rất là phải chăng.

Sau khi làm lạnh thịt đã trộn gia vị thì bạn cho vào máy quết. Bật máy quết lên và quết thịt trong khoảng 5 – 10 phút. Sau khi quết được khoảng 3 phút, bạn cho chén bột nở cùng với tinh bột khoai tây vào máy.

Lưu ý:

Thịt sau khi quết xong sẽ dẻo và có màu hồng sáng. Thịt phải luôn lạnh trong quá trình quết, nếu thịt chuyển sang màu tái là thịt đã bị chín, làm chả lụa sẽ bị bở. Để tránh cho thịt bị chín trong lúc quết do máy nóng lên làm chín thịt thì bạn có thể chuẩn bị trước 2 – 3 muỗng canh nước đá để cho vào quết chung với thịt, chia ra cho vào 2 – 3 lần khác nhau.

Chả lụa là món ăn đặc trưng vào ngày Tết của người Việt. Thế nên không ít gia đình tự làm chả lụa tại nhà cho gia đình và người thân. Vì vậy mà với cách quết chả như trên, mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự làm món chả lụa dai ngon tại nhà thành công.

Chọn mua chả lụa ngon tại Mẹo vặt Gia đình: