Cách pha nước mắm gừng đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết


Việt Nam là một nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Không chỉ là các món chính, món phụ mà ngay cả nước chấm ở Việt Nam cũng khiến thực khách trầm trồ vì sự đặc sắc của nó. Nước chấm được sử dụng trong hầu hết các bữa cơm của người Việt. Tùy vào món ăn mà nước chấm sẽ khác nhau. Trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn làm nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị. Bạn có thể sử dụng để chấm thịt luộc, ốc, cá chiên hay thịt vịt. Đảm bảo, khi làm theo công thức này, món ăn của bạn sẽ trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

Cách pha nước mắm gừng

Bước 1: Giã nguyên liệu

Bước 1: Giã nguyên liệu

Tỏi và gừng bạn bỏ vỏ. Gừng cắt thành những miếng nhỏ, mỏng.

Cho gừng, tỏi, ớt vào trong cối và giã cho thật nhuyễn. Tiếp tục cho đường và bột ngọt vào trong cối rồi giã nhuyễn.

Bước 2: Pha nước chấm

Bước 2: Pha nước chấm

Cho phần hỗn hợp vừa giã vào một cái tô. Cho nước nóng vào khuấy đều để cho đường tan ra. Khi đường tan hết, bạn cho nước mắm vào rồi tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào.

Thành phẩm

Thành phẩm nước mắm gừng

Vậy là nước mắm gừng đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Nguyên liệu làm nước mắm gừng rất dễ kiếm và quen thuộc nên bạn có thể tìm mua ở bất kì đâu. Nước chấm có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, rất thích hợp để chấm thịt vịt và các món ốc. Công thức làm nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị này sẽ làm tăng độ hấp dẫn của món ăn. Nếu thiếu đi nước chấm hoặc làm sai công thức thì quả là một thiếu sót khó bù đắp!

Mặc dù đơn giản và dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị. Vì là linh hồn của món ăn nên bạn hãy lưu lại công thức và mang ra sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn có những món ăn thơm ngon cùng nước chấm gừng hấp dẫn!

Xem thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt