Cách nấu chè nếp cẩm khoai môn, không chỉ giúp giữ ấm còn giúp da dẻ đẹp rạng ngời


Bát chè nếp cẩm khoai môn với màu sắc đẹp mắt, vị nước cốt dừa quyện cùng hạt gạo nếp cẩm dẻo thơm pha lẫn vị bùi của khoai môn tạo nên sức hấp dẫn “khó cưỡng”. Cùng bắt tay vào bếp làm món ăn ngon theo công thức cực đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm món chè nếp cẩm khoai môn

Nguyên liệu làm món chè nếp cẩm khoai môn

Cách làm món chè nếp cẩm khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp cẩm bạn bỏ vào nước ngâm qua một đêm sau đó đem vo sạch.

Khoai môn và khoai lang bạn đem gọt bỏ vỏ sau đó bỏ vào thau nước có pha 2 muỗng canh muối, thời gian ngâm khoảng 15 phút sau đó bạn lấy 2 loại khoai này ra cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Nấu nếp cẩm

Bạn cho nếp cẩm vào nồi, thêm vào 1 lít nước lọc sau đó bắc nồi nếp cẩm lên bếp và nấu cho nếp cẩm chín. Thời gian nấu chín nếp cẩm là khoảng 40 phút.

Lưu ý khi nồi nếp cẩm đã sôi thì bạn vặn lửa thật nhỏ đồng thời dùng đũa khuấy đều tay để phần đáy nồi nếp cẩm không bị cháy, khét nhé!

Bước 3: Nấu khoai lang và khoai môn

Nấu khoai lang và khoai môn

Bạn cho vào nồi 800ml nước sau đó thêm khoai lang và khoai môn vào nấu trong thời gian khoảng 20 phút là khoai lang và khoai môn chín.

Bước 4: Nấu chè nếp cẩm và khoai môn cùng khoai lang

Nấu chè nếp cẩm và khoai môn cùng khoai lang

Khi khoai môn và khoai lang đã chín bạn cho thêm phần nếp cẩm đã nấu chín trước đó vào nấu chung, đồng thời thêm vào 5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều để đường tan hết. Tiếp tục cho thêm 200ml nước cốt dừa nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ống bột vani vào khuấy đều là xong.

Thành phẩm

Chè nếp cẩm khoai môn

Múc chè nếp cẩm khoai môn ra và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể bỏ thêm chút đá, chè có màu tím đẹp mắt, vị khoai môn bùi bùi, khoai lang ngọt ngọt cùng hạt nếp cẩm dẻo thơm kích thích vị giác.

Mẹo hay

Bạn nên ngâm nếp cẩm qua đêm để nếp cẩm mềm và nấu nhanh chín hơn.

Sau khi gọt vỏ khoai môn và khoai lang bạn cần ngâm chúng vào trong nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa nhanh chóng đồng thời giúp khoai không bị đen.

Trên đây là công thức làm món chè nếp cẩm khoai môn ngon, hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da. Cuối tuần bạn hãy trổ tài vào bếp làm món chè “siêu ngon” này để chiêu đãi cả nhà, hay bạn bè nhé! Đảm bảo người lớn hay trẻ nhỏ đều sẽ thích mê.

Có thể bạn quan tâm: