Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon ngọt tráng miệng cho cả nhà


Khoai lang rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin có trong nó. Với món chè khoai lang dẻo, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, chắc hẳn đây là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi thực đơn ăn vặt của cả nhà vào mỗi dịp rảnh rỗi đấy. Vị ngon mềm của khoai và vị thơm của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị rất khó quên.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200 gram khoai lang tím
  • 200 gram khoai lang vàng
  • 340 gram bột năng
  • 150 gram đường
  • 170ml nước cốt dừa
  • Vừng rang
  • Lá dứa: 1 nhánh
  • Muối

Cách nấu chè khoai lang dẻo

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Tiếp đến bạn ngâm khoai trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Hấp khoai lang

Hấp khoai lang

Bạn có thể cho cùng lúc các loại khoai vào hấp với nhau một lần, trong khoảng 15 phút để khoai chín mềm. Tuy nhiên, bạn nên chia vùng để việc nghiền khoai từng loại được trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, bạn nghiền nhỏ riêng từng loại khoai bằng thìa và thêm 160gr bột năng vào mỗi loại khoai và trộn đều. Nhào đều tay thành 1 khối đến khi bột được kết dính lại.

Bước 3: Chia nhỏ khoai lang

Chia nhỏ khoai lang

Bạn cho một lớp bột áo lên bề mặt phẳng. Bỏ phần bột khoai vừa nhào ra nhồi sơ khoảng 5 phút sau đó ve dài thành từng đoạn. Phủ một lớp bột khô bên ngoài lưỡi dao và cắt bột thành khức chiều dài khoảng 2cm là vừa.

Tiếp đến bạn rắc một lớp bột phủ nhẹ phần khoai đã cắt để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 4: Luộc khoai lang

Luộc khoai lang

Đun sôi nước, cho khoai vào luộc đến khi chúng nổi hẳn lên bề mặt thì vớt ra và cho vào bát nước đá ngâm trong 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

Cho 170ml nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, thêm 150gr đường và khuấy đều và đun sôi.

Tiếp theo, bạn cho thêm 20g bột năng còn lại với một ít nước, từ từ đổ vào phần nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 6: Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

Sau khi nồi nước cốt dừa sôi, bạn cho phần khoai lang dẻo vào nồi cho thêm 1 nhánh lá dứa vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để món chè được chín và dậy mùi thơm của lá dứa.

Thành phẩm

Thành phẩm

Món chè khoải dẻo đã hoàn thành, bạn cho ra chén và thêm một ít vừng rang lên trên là có thể thưởng thức ngay. Món này bạn có thể ăn khi còn nóng hoặc thêm đá vào tùy thích nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu một nồi chè khoai dẻo thơm ngon để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Có thể bạn quan tâm: