Cách nấu canh tôm rau đay ngọt mát ngày hè


Rau đay có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể. Bên cạnh đó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ em và những bà mẹ mang thai.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đen trên đầu và đường chỉ đen trên lưng của tôm.

Ướp tôm trong 5 phút với một chút nước mắm, hạt nêm.

Ướp tôm trong 5 phút với một chút nước mắm, hạt nêm.

Bước 2:

Phi hành tím cho thơm, sau đó cho tôm, mướp vào đảo đều, đến khi tôm săn lại cho 1 lít nước lọc.

Đợi nước sôi cho rau đay vào, nêm nếm cho vừa ăn và nấu trong 10 – 15 phút rồi tắt bếp.

Vậy là món canh tôm rau đay đã xong rồi.

Phi hành tím cho thơm, sau đó cho tôm, mướp vào đảo đều, đến khi tôm săn lại cho 1 lít nước lọc và phần nước đầu tôm đã giã vào.

Canh tôm rau đay là món ăn giải nhiệt tốt trong mùa hè oi bức này, chúc bạn thành công với món này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách nấu món canh cua rau đay thanh mát

Món ngon mỗi ngày