Cách nấu canh tôm lá ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn


Lá ớt có vị cay, đắng nhẹ, với nhiều công dụng đối với sức khỏe. Với nguyên liệu là lá ớt cùng chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay tô canh nóng hổi, thơm ngon lại thanh mát, bổ dưỡng. Cùng bắt tay vào bếp làm món canh tôm lá ớt theo công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm món canh tôm lá ớt

Cách làm món canh tôm lá ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh tôm lá ớt

Lá ớt đem rửa sạch sau đó cắt làm đôi.

Ớt hiểm cắt bỏ cuống đập dập.

Hành lá bạn chừa lại phần đầu trắng, còn phần lá xanh thì cắt khúc.

Tôm lấy 4 con bỏ đầu, rút chỉ lưng, lột vỏ chừa lại phần đuôi để trang trí. Chỗ tôm còn lại thì lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, lau khô sau đó mới đập dập băm nhỏ cùng với phần đầu hành trắng.

Ướp tôm vừa băm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, quết sơ tôm cho tôm có độ giòn, dai.

Bước 2: Nấu canh tôm lá ớt

Nấu canh tôm lá ớt

Bạn cho 1,2 lít nước dùng vào nồi, bắc nồi lên bếp đun cho nước dùng sôi sau đó nêm gia vị vào trong nước dùng gồm: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối.

Tiếp đến bạn cho tôm nguyên con và chả tôm vào, đun khoảng chừng 3 phút là tôm chín. Bạn cho tiếp lá ớt và ớt hiểm vào nấu chín.Cuối cùng nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm, cùng hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Canh tôm lá ớt

Múc canh tôm lá ớt ra tô và thưởng thức khi canh còn nóng. Món ăn ngon này hấp dẫn người ăn bởi vị tôm dai ngọt, quyện cùng vị thanh mát bùi bùi của lá ớt, làm kích thích thêm vị ngon đầy mới lạ của món ăn này.

Mẹo hay

Để tôm được dai và có độ giòn nhẹ thì sau khi bóc tôm xong bạn cần lau khô tôm, đồng thời đừng quên quết tôm sau khi băm nhé!

Khi chọn lá ớt bạn nên chọn lá ớt bánh tẻ để có vị bùi.

Vừa rồi là cách nấu canh tôm lá ớt nóng hổi vừa thơm ngon lại thanh mát, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy trổ tài vào bếp chế biến món canh tôm lá ớt để cả nhà cùng thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng yêu thích món ăn này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: