Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò, ăn no bụng cùng cơm nóng

5/5 - (3478 bình chọn)

Nấm kim châm và thịt bò đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Được quây quần bên mâm cơm gia đình và cùng nhau thưởng thức món canh nấm kim châm nấu thịt bò với vị ngọt lịm của nước dùng, giòn giòn của nấm thì còn gì tuyệt vời hơn. Món canh rất giàu dinh dưỡng và thích hợp dùng cho người suy nhược hoặc thiếu máu. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này cho cả nhà ngay bạn nha.

Nguyên liệu cho 3 người ăn

  • 200g nấm kim châm
  • 300g thịt bò xay
  • Một nắm rau quế
  • Hành tím băm, tỏi băm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò xay sau khi mua về, bạn ướp thịt bò cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và hành tím băm, trộn đều và vo thành từng viên tròn vừa ăn. Rau quế bạn lặt lấy lá rồi rửa sạch, để ráo.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân nấm, sau đó cắt đôi để nấm có độ dài vừa ăn. Tiếp theo, bạn tách nấm thành từng phần nhỏ hơn rồi rửa sạch, để ráo nhé.

Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò, ăn no bụng cùng cơm nóng

Bước 2: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp và cho vào 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi băm đã vàng thơm, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và nêm nếm gia vị, nấu đến khi sôi.

Khi nước đã sôi, bạn cho nấm kim châm vào để nấu. Khi nước bắt đầu sôi lại, bạn tiếp tục cho thịt bò vào nấu sôi trong vòng 3 phút để thịt bò được chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm lá rau quế vào cuối cùng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Vậy là món canh của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò, ăn no bụng cùng cơm nóng

Thành phẩm

Cách nấu canh nấm kim châm thịt bò, ăn no bụng cùng cơm nóng

Cho canh ra tô và dùng nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị thành ngọt tự nhiên từ thịt bò và nấm vừa chín tới. Kết hợp với hương thơm từ rau quế vô cùng hợp với thịt bò sẽ làm cho món canh thêm màu sắc và hương vị.

5/5 - (3478 bình chọn)

Bài viết liên quan