Cách nấu canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát


Canh khổ qua dần dần đã trở thành món ăn phổ biến khắp mọi vùng miền nước ta. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà món canh này được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như: canh khổ qua dồn thịt, canh khổ qua cá thác lác, canh khổ qua tôm, canh khổ qua chay,… giàu dinh dưỡng, dễ tìm cũng như dễ chế biến.

Đặc biệt, với người miền Nam, canh khổ qua còn ẩn chứa ý nghĩa bỏ qua bao cái khổ năm cũ để đón năm mới nhiều may mắn. Giờ bạn hãy cùng vào bếp trổ tài món canh khổ qua trứng với Mẹo vặt Gia đình ngay nào.

>> Ý nghĩa canh khổ qua ngày Tết

Lợi ích của khổ qua

Các bạn biết không, vào năm 1996, khổ qua đã được chọn là một trong 6 cây thuốc tiêu biểu trong bộ tem dược thảo đó. Theo tài liệu từ trường Đại học Purdue, khổ qua chứa nhiều nước, Protein, Lipid, Carbohydrate, vitamin A, B1, B2, C cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, kali, Magie, Sắt, Kẽm,…

Do đó, chúng không chỉ hỗ trợ điều trị tiểu đường; cải thiện đường huyết, giảm Cholesterol mà còn giúp kháng khuẩn, chống u bướu và ức chế tổng hợp protein,… Hơn nữa, khổ qua còn rất tốt cho làn da nữa đấy. Việc ăn khổ qua hay làm mặt nạ từ khổ qua có thể trị mụn trứng cá, mụn cám khiến da trở nên mịn màng, khỏe mạnh.

>> 7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua

Nguyên liệu nấu canh khổ qua trứng

Cách nấu canh khổ qua trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch khổ qua, loại bỏ hột và phần ruột trắng bên trong. Xong thì bạn cắt khổ qua thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn trụng sơ chúng tầm 2 phút, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Điều này sẽ làm giảm bớt vị đắng và khiến khổ qua nhanh chín hơn. Còn trứng thì bạn hãy đánh tan cùng một ít muối cho vừa miệng.

Bước 2: Nấu canh

Bạn đun nóng dầu ăn trong nồi, rồi cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều đến khi chín thì trứng sẽ vón cục lại. Sau đó, bạn bật lửa lớn lên, rót 1 lít nước lọc vào chảo trứng và đun sôi. Xong thì bạn bỏ lát gừng nhỏ và nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ¼ muỗng cà phê tiêu vào chảo.

Khi nước sôi lại lần nữa, bạn bạn cho khổ qua cắt mỏng vào nấu cùng, tầm 2 – 3 phút là được. Nếu muốn ăn chín mềm thì bạn có thể nấu lâu hơn nhé. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhé. Cuối cùng, bạn thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào, khuấy đều, rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm canh khổ qua trứng

canh khổ qua trứng

Món canh khổ qua trứng này rất dễ ăn do vị đắng đã giảm đi khá nhiều. Khi thưởng thức, bạn chỉ cảm nhận được chút vị ngọt thanh mát từ khổ qua kết hợp cùng vị mềm thơm, beo béo của trứng đọng lại mà thôi. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, chấm với nước mắm ớt sẽ làm nổi bật hương vị món canh lên bội phần.

Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách nấu món canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát này nhé. Giờ thì hãy nhanh tay lưu lại công thức và vào bếp trổ tài cùng Mẹo vặt Gia đình ngay thôi nào.

Xem thêm:

>> Bí quyết bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không bị chua, thiu

>> Cách nấu canh trứng cà chua bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

>> Tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ