Cách nấu canh dưa chua thịt bò thơm ngon, vét sạch nồi cơm vẫn thòm thèm muốn ăn thêm

4.9/5 - (2135 bình chọn)

Trong ẩm thực, thịt bò được xem là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sự phát triển cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt,… cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết như: Sắt, Kẽm và các loại vitamin (B2, B6, B12),… tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Còn dưa chua được lên men đã làm hàm lượng dinh dưỡng và lợi khuẩn được tăng lên khá nhiều. Tuy nhiên, dưa chua có hàm lượng Natri cao, ta nên chú ý lượng muối trung bình trong cả khẩu phần ăn khi dùng nhé. Do đó, ngoài đem lại cảm giác sảng khoái, canh dưa chua thịt bò còn giúp bồi bổ cơ thể và nhanh chóng lấy lại nhiều dưỡng chất bị hao hụt.

Nguyên liệu

Cách nấu canh dưa chua thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem các nguyên liệu cần thiết đi rửa thật sạch với nước. Sau đó, tỏi, hành khô và gừng đem băm nhỏ (để riêng), cà chua thì cắt thành dạng múi cau.

Bước 2: Nấu canh

Nấu canh thịt bò dưa chua

– Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, tỏi và gừng khoảng 20 – 30 phút cho thấm vị.

– Bắc nồi cùng dầu ăn lên bếp, khi nóng thì cho thịt vào xào săn lại, rồi đổ nước sao cho ngập mặt thịt (tầm 400ml – 500ml) và hầm cho mềm. Khi thịt gần được thì bắc chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi vàng thơm.

– Sau đó, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm, rồi thêm dưa chua vào xào cùng. Đồng thời, nêm thêm chút hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, tiếp tục đảo đều đến khi dưa chín.

– Cuối cùng, cho cà chua và dưa cải vào nồi thịt, nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa là được.

Thành phẩm

Thành phẩm canh thịt bò dưa chua

Canh dưa chua thịt bò không chỉ mang vị ngon ngọt, chua dịu của dưa chua mà còn có màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.  Sự hòa huyện giữ vị chua chua dễ ăn của dưa cải và ngọt thanh từ thịt bò. Tất cả đã góp phần làm cho bữa ăn thêm phần phong phú và ngon miệng hơn.

Món canh dưa chua thịt bò chắc chắn sẽ làm tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, làm xua tan bao mệt nhọc cho cả nhà nè. Lưu ý, một vấn đề duy nhất là phải biết “tự kiềm chế”, không thì hao cơm lắm đấy, ăn bao nhiêu cũng hết rồi lại rơi vào “lên cân”.

Xem thêm:

>> Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

>> Cách nấu canh thịt bò cà chua đơn giản, ngon mê ly

>> Cách nấu canh rau tần ô đơn giản dễ làm mà còn bổ dưỡng

Đến các cửa hàng Mẹo vặt Gia đình gần nhất để lựa chọn mua thực phẩm tươi sống bạn nhé!

4.9/5 - (2135 bình chọn)

Bài viết liên quan