Cách muối su hào chua giòn

4.9/5 - (1847 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách muối su hào chua giòn

1Sơ chế nguyên liệu

Su hào, cà rốt rửa sạch. Cắt miếng nhỏ cho vừa ăn.

Cách muối su hào chua giòn

Cho su hào và cà rốt vào trộn chung với ít muối. Nếu su hào và cà rốt tiết ra nước, bạn hãy bỏ phần nước này đi. Sau đó, xả phần su hào này lại với nước sôi để nguội và xếp vào lọ thủy tinh nhé.

Cách muối su hào chua giòn

2Pha nước ngâm su hào

Đun sôi 500 ml nước. Khi nước sôi, cho vào 2 thìa muối, 2 thìa đường , 2 thìa nước mắm và 2 thìa giấm ăn (tùy khẩu vị của mọi người nhé). Khi nước nguội, cho phần nước này vào su hào. Cho thêm 3 củ tỏi và ớt bỏ hột để thơm hơn.

Cách muối su hào chua giòn

Thành phẩm

Sau 3-5 ngày thì su hào đã chua chua và giòn giòn đúng điệu rồi nhé. Món này ăn kèm với thịt luộc hoặc với tôm khô thì còn gì bằng.

Cách muối su hào chua giòn

Su hào muối có thể bảo quản ở tủ lạnh và ăn dần. Vừa tiết kiệm thời gian và tiện lợi quá phải không nào. Hãy trổ tài làm món su hào muối này để gia đình bạn thưởng thức nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

4.9/5 - (1847 bình chọn)

Bài viết liên quan