Cách làm vỏ bánh tart giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh tart là một món bánh vô cùng hấp dẫn với vị giòn ngon, nhân đa dạng hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình làm ngay vỏ bánh tart để quá trình làm bánh dễ dàng hơn nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm vỏ bánh tart Cho 3 – 4 người

Bột mì đa dụng 200 gr Bột hạnh nhân 30 gr Muối 2 gr Bơ lạt 130 gr (để lạnh) Nước lạnh 60 gr

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu món ăn cách làm vỏ bánh tart

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, , giấy nến

Cách chế biến Cách làm vỏ bánh tart

  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô 200gr bột mì đa dụng, 30gr bột hạnh nhân, 2gr muối.

    Thêm 130gr bơ lạt đã để lạnh vào.

    Sau đó dầm nhỏ bơ ra cho đều hỗn hợp bột. Thêm tiếp vào tô bột 60gr nước lạnh, trộn đều hỗn hợp bột bánh.

    cho bột vào túi nilong hoặc bọc kín tô bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Lưu ý:

    • Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng nhưng bơ không được chảy nước.
    • Bạn nên rây bột cho mịn trước khi cho vào tô, hỗn hợp sẽ đều ngon.
    • Bạn không trộn bột quá nhiều, chỉ trộn vừa đủ, trộn nhiều bột bánh sẽ bị cứng, không mềm xốp. Bột cần được làm lạnh, bánh mới nở ngon.
  • Nhào và cán bột

    Rắc một ít bột chống dính lên mặt bàn sạch, thoa một ít vào chày để chống dính. Sau đó bạn cho bột ra mặt bàn và cản mỏng bột khoảng 3mm.

  • Tạo hình bánh

    Lót một miếng giấy nến vào khuôn

    Đặt miếng bột lên khuôn, ấn nhẹ miếng bột cho khít với miệng khuôn rồi dùng chày lăn nhẹ qua để cắt đứt phần bột dư. Cho bột vào tủ lạnh thêm khoảng 30 phút nữa.

    Sau đó lấy ra, dùng một cái nĩa đâm nhẹ các lỗ tròn trên bánh như hình.

    Mẹo nhỏ:

    Bạn không nên làm phần đế quá dày, lớp vỏ sẽ dễ bị cứng. Sau khi tạo hình xong, bạn nên dùng một cái nĩa đâm các lỗ nhỏ xuống đáy khuôn để khi nướng, bánh được thoát khí, tránh việc bị phồng rộp.

  • Nướng vỏ bánh

    Làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi nướng ở 180 độ C.

    Cho bánh vào nướng khoảng 20 – 30 phút ở 180 độ C cho bánh chín giòn.

    Mẹo nhỏ: Nếu bánh chưa vàng, bạn bật lò thêm 150 độ C và nướng thêm 10 phút.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh tart thơm ngon, giòn xốp sẽ là nguyên liệu cho các món bánh tart thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện ngay món bánh mới lạ thơm ngon này nhé!

Mẹo bảo quản vỏ bánh tart:

  • Vỏ bánh tart đã được nướng trước, bạn chỉ cho nhân vào ngay trước khi ăn để vỏ bánh không bị ỉu do độ ẩm của nhân.
  • Bảo quản bánh trong túi kín hoặc hộp kín có nắp để bánh luôn giòn xốp, không bị ỉu.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay vỏ bánh tart thơm ngon thôi!

Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Cooking tree 쿠킹트리