Cách làm vịt quay bằng chảo thơm ngon nức mũi, màu đẹp đơn giản

4.9/5 - (3938 bình chọn)

Vịt quay luôn là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn thịnh soạn hay trang trọng hơn so với các bữa ăn thông thường. Chắc hẳn, không nhiều người có thể cưỡng lại mùi vị thơm ngon, béo ngậy cùng lớp ướp gia vị đậm đà.

Song, ở những vùng nông thôn, khi không phải gia đình nào cũng có thể trang bị lò nướng vịt quay, chính vì thế vịt quay bằng chảo là một cách thức vô cùng độc đáo mà vẫn đảm bảo hương vị của món ăn. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm vịt quay bằng chảo

Cách làm vịt quay bằng chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái lát gừng, chia ra thành 3 phần bằng nhau.

Thái lát gừng, chia ra thành 3 phần bằng nhau.

Dùng một phần gừng đập dập ra, sau đó cho gừng vào vịt, pha thêm 1 muỗng canh rượu trắng; 1,5 muỗng muối. Sau đó xoa đều vịt trong khoảng 5 phút thì rửa vịt lại với nước lạnh.

xoa đều vịt trong khoảng 5 phút

Bước 2: Ướp vịt

Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương vào một chén nhỏ, rồi trộn đều tay. Gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn, chia ra thành 2 phần bằng nhau. Một phần cho vào chén hỗn hợp gia vị trên.

Ướp vịt

Cho hết phần hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào bụng vịt, sau đó xoa đều bụng vịt cho thấm gia vị. Tiếp đến cuốn phần hành lá, nhét sâu vào bụng vịt, rồi cho thêm vài lát gừng còn lại vào. Kết thúc bước này bằng cách dùng xiên que, để “may” phần bụng vịt lại

Cho hết phần hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào bụng vịt, sau đó xoa đều bụng vịt cho thấm

Bước 3: Luộc vịt

Pha gia vị để luộc vịt bằng cách cho hết hạt nêm, muối, đường, dầu hào, bột ngũ vị hương còn lại vào chén nước tương. Sau cùng cho thêm một ít màu gạch tôm và khuấy đều.

Gia vị luộc vịt

Đập dập sả và cắt khúc, cho vào chảo lớn. Thêm phần gừng cắt lát, tỏi, hành tím băm nhuyễn còn lại vào. Kế đến cho phần hoa hồi và quế hương. Cuối cùng cho hết chén gia vị ở bước 5 vào chảo. Thêm 1,5 lít nước và nấu sôi.

Gia vị luộc vịt

Cho vịt vào, hạ lửa xuống. Luộc trong 10 phút để da vịt săn, căng lại.

Luộc trong 10 phút để da vịt săn

Lưu ý không luộc chín vịt trong bước này. Trong lúc luộc thì thường xuyên trở vịt hoặc dùng giá rưới nước đều lên vịt. Sau khi luộc 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp và để trong 10 phút nữa thì vớt vịt ra để ráo nước.

không luộc chín vịt trong bước này

Bước 4: Chiên vịt

Cắt chanh ra làm 2, vắt nước. Sau đó quét đều lên da vịt để da vịt được giòn hơn. Để ráo thêm một lần nữa.

quét đều nước chanh lên da vịt để da vịt được giòn hơn

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập chảo. Khi dầu sôi, từ từ thả vịt vào và hạ lửa nhỏ xuống để vịt chín tới phần thịt bên trong. Vừa chiên vừa dùng vá rưới dầu lên vịt để da phồng hơn. Thời gian chiên 30 – 40 phút. Sau đó vớt vịt ra để ráo dầu.

Chiên vịt

Quét đều xốt ướp đồ nướng lên vịt, đặc biệt là phần bên dưới, cổ, đầu, cánh.

Bước 5: Làm nước chấm

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi (chảo), khi dầu sôi thì cho tỏi, hành tím băm nhuyễn vào. Sau đó cho phần nước luộc vịt vào (khoảng 5 giá canh). Kế đến, nêm nếm thêm nước tương, đường, dầu hào sao cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, đổ ra chén.

Làm nước chấm

Thành phẩm

Dọn món vịt quay ra dĩa. Thành phẩm sẽ cho vịt có màu vàng bóng bẩy, thơm, giòn, phần thịt chín đều. Chấm thịt vịt với nước chấm, dùng chung với bánh mì, bánh bò hoặc bánh hỏi.

Vịt quay bằng chảo

Có thể thấy, cách chế biến món vịt quay tuy có phần cầu kỳ, nhiều thao tác, nhưng đổi lại kết quả nhận được sẽ khiến bạn cảm thấy rất xứng đáng. Với cách chế biến vịt quay dùng chảo này, Mẹo vặt Gia đình hy vọng đã giúp cho bạn có thêm một món ăn cho bữa ăn có phần thịnh soạn hơn của gia đình nhỏ dịp cuối tuần này. Chúc bạn luôn vui.

Xem thêm:

>> Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn

>> Cách làm món vịt xào chua ngọt thơm lừng hấp dẫn bụng nào chẳng reo

>> Bí quyết làm vịt nấu chao ngon, thịt mềm, không bị hôi

4.9/5 - (3938 bình chọn)

Bài viết liên quan