Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương cực ngon và đưa cơm


Trứng cút lòng đào ngâm nước tương là một món ăn truyền thống trong bữa ăn của người Hàn Quốc, dạo gần đây đã trở nên nổi tiếng ở Việt Nam bởi hương vị cực ngon và đưa cơm mà nó mang đến. Hôm nay Mẹo Vặt Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương, vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

Nguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Nguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Cách làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Bước 1: Luộc trứng cút

Luộc trứng cút

Trứng cút khi mua về bạn nhớ lựa kỹ tránh những quả bị nứt vỏ để luộc lên không bị lồi phần trứng bên trong ra làm mất đẹp. Đầu tiên bạn bắt lên bếp nửa nồi nước đun sôi, khi nước sôi bạn cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút.

Ngâm trứng cút trong nước đá

Sau 1 phút bạn vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 4 – 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại sẽ dễ lột hơn.

Bước 2: Lột vỏ trứng

 Lột vỏ trứng

Bởi vì mình đang làm trứng cút lòng đào nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Bạn nên lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.

Bước 3: Làm nước tương

Làm nước tương ngâm

Chuẩn bị một hộp thủy tinh sau đó cho nước nóng vào, tiếp theo là cho đường nâu vào khuấy đều, sau khi đường tan hết thì bạn cho nước tương vào. Sau đó bạn cho hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.

Bước 4: Rang mè

Rang mè

Đổ mè ra chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều đến khi mè chuyển màu vàng nhẹ là được. Nếu bạn không muốn dùng chảo thì bạn có thể bỏ mè vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút là được.

Sau khi mè đã rang xong bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương khi nãy và sau đó là cho trứng cút đã lột vào. Đảo đều để trứng cút được ngâm ngập trong nước tương.

Sau đó bạn đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh ngâm trong vòng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Để trứng đẹp mắt hơn cách mỗi tiếng bạn đảo đều trứng để các mặt đều được thấm nước tương.

Thành phẩm

Món trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món trứng cút lòng đào ngâm nước tương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi đấy. Trứng cút cắt ra có lớp lòng đào vàng óng chảy ra vô cùng béo ngậy lòng trắng đã thấm nước tương có vị mặn mặn ngọt ngọt và hơi cay nhẹ ăn vô cùng đưa cơm. Thêm vào đó là mùi thơm đặc biệt đến từ mè rang làm cho món ăn thêm hấp dẫn cả về thị giác và vị giác.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm thịt kho trứng cút, ăn hoài chẳng ngán

>> Cách làm trứng cút hun khói thơm ngon lạ miệng

>> Cách làm trứng cút lộn xào me đơn giản mà thơm ngon