Cách làm trà lài đác thơm giải khát ngày hè, ngon bắt vị

Đánh giá bài viết này

Trà lài đác thơm là thức uống ngon miệng, giải khát vào những ngày nắng nóng hiệu quả. Tham khảo cách làm trà lài đác thơm giải khát, ngon bắt vị qua bài viết nhé!

Trà lài đác thơm

Vào những ngày nắng nóng, các món nước giải khát luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức. Hôm nay, Mẹo Vặt Gia Đình sẽ mách bạn công thức pha trà lài đác thơm ngon miệng, có thể dùng để kinh doanh siêu ngon.

Nguyên liệu làm trà lài đác thơm

  • 1kg hạt đác tươi
  • 25g trà lài hoặc trà ô long
  • 300g nước ép dứa hoặc thơm
  • 200g dứa tươi (hoặc thơm, khóm tươi)
  • 1 muỗng canh muối
  • 300g đường cát
  • Vài trái tắc
  • Nước đường
  • Một ít đá viên
  • Dụng cụ: Túi lọc trà, bình lắc

Nguyên liệu làm trà lài đác thơmNguyên liệu làm trà lài đác thơm

Mẹo hay: Để chọn mua được hạt đác ngon, nên chọn mua hạt đác có màu trắng đục, bởi quá trắng có thể do tẩy. Khi chạm vào hạt đác tươi và có độ mềm nhất định.

Cách làm trà lài đác thơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hạt đác sau khi mua về thì bạn cho vào thau cùng với 1 muỗng canh muối, nước sạch và dùng tay bóp hạt đác, đảo đều nhiều lần cho sạch bụi bẩn.

Sau đó, bạn vớt hạt đác ra cho vào thau, cho thêm nước sôi ngâm trong vòng 10-15 phút. Cuối cùng, rửa hạt đác với nước nhiều lần cho sạch, rồi để ráo.

Đối với 200g dứa tươi gọt sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng vừa.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp hạt đác với đường

Khi hạt đác đã ráo nước, bạn cho vào trong thau lớn, rồi cho thêm 300g đường, 200g dứa thái lát, 300g nước ép dứa rồi trộn đều để ngâm trong khoảng 1 tiếng cho đường tan.

Ướp hạt đác với đườngƯớp hạt đác với đường

Bước 3 Rim hạt đác

Cho hạt đác ngâm đường vào một chiếc nồi, rồi bắc lên bếp đun ở lửa lớn đến khi sôi thì hạ xuống lửa vừa, thi thoảng đảo đều hạc đác trong nồi.

Đến khi nước trong nồi hơi sệt thì bạn đảo liên tục và đều tay đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp.

Hạt đác thành phẩm thì bạn có thể cho vào hũ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 5-7 ngày.

Rim hạt đácRim hạt đác

Bước 4 Pha trà lài

Cho 25g trà lài vào trong túi lọc trà rồi đặt vào nồi, thêm 1.5 lít nước 90 độ C rồi đậy nắp để ủ trong 15 phút. Sau 15 phút thì bạn vớt túi lọc trà ra, thêm 500g đá viên rồi khuấy đều.

Pha trà làiPha trà lài

Bước 5 Pha trà lài đác thơm

Cho vào bình lắc 100ml nước cốt trà lài, 50ml nước ép thơm, 30-40ml nước đường, nước cốt 1 trái tắc và chút đá viên rồi lắc đều.

Chuẩn bị 1 ly có sẵn đá viên, cho phần nước trà lài đác thơm đã lắc vào, cho thêm hạt đác rim lên trên là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

Pha trà lài đác thơmPha trà lài đác thơm

Bước 6 Thành phẩm

Ly nước trà là đác thơm có màu vàng đẹp mắt, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng nực.

Thành phẩm trà lài đác thơmThành phẩm trà lài đác thơm

Thưởng thức

Không chỉ có màu vàng đẹp mắt, ly trà lài đác thơm mát lạnh còn có hương vị thơm ngon, vị thơm của trà lài hòa quyện với hạt đác rim thì mềm dẻo, vị chua chua ngọt ngọt của thơm rất kích thích vị giác đấy.

Thưởng thức trà lài đác thơmThưởng thức trà lài đác thơm

Trên đây là những bước cơ bản để thực hiện món trà lài đác rim dành cho bạn tham khảo. Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thực hiện thành công cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguồn: Youtube Góc Bếp Nhỏ

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan