Cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng cả nhà ai cũng mê


Tôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích, hàm lượng canxi dồi dào. Với vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm lừng của bơ tỏi đảm bảo món ăn sau đây sẽ được rất nhiều người đắm say. Cùng nhau vào bếp với món tôm sốt bơ tỏi cực thơm ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi

Cách làm tôm sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm: Bạn chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều với nước để chuẩn bị rửa tôm. Tôm bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bỏ tùy thích nhé.

Sau đó cắt bỏ râu và chân của tôm. Tiếp theo bạn dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) giúp tôm không bị tanh khi ăn nhé!

>> Cô gái trẻ chia sẻ bí quyết làm sạch cả trăm con tôm không cần lột vỏ chỉ với 1 chiếc muỗng

Lưu ý bạn nên cắt sâu vào phần thịt để khi chiên tôm sẽ có tạo hình đẹp hơn. Và ngâm trong nước muối để những bụi bẩn trôi hết ra ngoài. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch lại với nước để tôm không bị mặn.

Sớ chế tôm

Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ngò rí: Rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch.

Ớt: Bỏ hạt, băm nhuyễn.

Sơ chế tỏi ớt

Bước 2: Chiên tôm

Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Lưu ý khi cho tôm vào, bạn nên cho phần lưng vào trước để tạo hình đẹp mắt hơn. Khi chiên tôm chín, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Sau khi chiên xong bạn xếp tôm ra ngoài dĩa, và chuẩn bị làm sốt

Chiên tôm

Bước 3: Sốt bơ tỏi

Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Nấu sốt bơ tỏi khoảng 2 phút là tỏi đã chín rồi nhé. Khi tỏi đã chín, bạn cho đường, ớt bột, tiêu xay vào hỗn hợp sốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.

Sốt bơ tỏi

Bước 4: Rưới sốt bơ tỏi vào tôm

Sau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới phần sốt vào tôm đã chiên. Vậy là xong rồi đấy!

Rưới sốt bơ tỏi vào tôm

Thành phẩm

Thật là dễ đúng không nào. Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần sốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt. Một lá xà lách cuộn một con tôm bên trong, cảm giác đầu tiên sẽ là mùi thơm của bơ, khi cắn vào phần tôm, vị ngọt của thịt tôm, chắc hẳn bạn không thể dừng được đâu.

Tôm sốt bơ tỏi

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Hi vọng bạn có thêm một món ăn ngon trong bí kíp nấu ăn của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Cách nấu tôm rim tỏi món ngon đậm đà cho bữa tối của gia đình

>> Cách làm tôm rim mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng ngon cơm

>> Không đi Thái được thì hãy học cách làm tôm sống sốt thái tại nhà ngon tê tái, ăn một lần là nhớ mãi