Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc tại nhà

4.9/5 - (239 bình chọn)

Dầu thực vật

Thuốc diệt côn trùng tự chế được làm từ dầu thực vật trộn với xà bông nhẹ, có tác động mạnh đối với một số loại côn trùng khó chịu như rệp, bọ ve, bọ trĩ …

Cho 1 chén dầu thực vật với 1 muỗng canh xà phòng vào bình xịt, lắc đều. Khi dùng, bạn pha thêm 1 lít nước vào hỗn hợp trên, lắc kỹ và phun trực tiếp lên bề mặt có côn trùng. 

Xà phòng 

Để làm thuốc xịt xà phòng cơ bản, bạn trộn 1/2 muỗng cà phê xà bông lỏng nhẹ, 20 – 30 giọt tinh dầu tùy ý với 1 lít nước. Phun hỗn hợp trực tiếp lên bề có côn trùng.

Sản phẩm có thể dùng khi cần, nên tránh sử dụng vào buổi sáng nắng nóng cũng như buổi tối.

Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc cho gia đình bạn

Tỏi

Tỏi có hương thơm cay nồng, có thể được sử dụng như một chất diệt côn trùng tự nhiên.

Cho 1 củ tỏi vào máy xay với một ly nước nhỏ, để hỗn hợp qua đêm rồi đổ vào bình xịt. Thêm 1/2 chén dầu thực vật, 1 muỗng cà phê xà bông lỏng nhẹ, và đủ nước để đổ đầy bình.

Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc cho gia đình bạn

 

Ớt hoặc tiêu hạt

Tỏi, ớt, hạt tiêu cũng có thể dùng làm thuốc diệt côn trùng tại nhà. Trộn 1 muỗng canh bột ớt hay tiêu với 1 lít nước và 1 muỗng cà phê xà bông lỏng nhẹ, nên lọc bỏ bả ớt, tránh bị nghẹn đầu xịt khi sử dụng.

Lưu ý đeo găng tay khi chế biến và sử dụng thuốc xịt côn trùng làm từ ớt.

Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc cho gia đình bạn

Cà chua

Cà chua có tác dụng diệt rệp và các côn trùng khác. Bạn cắt nhỏ 2 cốc cà chua tươi, nấu trong 1 lít nước. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã và cho nước vào bình xịt.

Cách làm thuốc diệt côn trùng không độc cho gia đình bạn

Mong rằng Mẹo vặt Gia đình đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích để diệt côn trùng một cách an toàn. Giữ vệ sinh nhà cửa, hạn chế tối đa góc kẹt bám bẩn, ẩm ướt là cách tốt nhất để phòng ngùa côn trùng xâm nhận gia đình bạn. 

4.9/5 - (239 bình chọn)

Bài viết liên quan