Cách làm thịt xiên nướng rau củ


Nguyên liệu

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

1Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa như thịt heo.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Que tre ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút trước khi xiên thịt.

2Ướp thịt

Đựng thịt heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, sả đã băm nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu xay và trộn thật đều thịt heo. Để khoảng 1 giờ để thịt heo ngấm gia vị.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

3Nướng thịt

Dùng que tre xiên thịt heo đã ướp gia vị, ớt chuông xanh và đỏ, củ hành tây lần lượt xen kẽ với nhau cho đẹp mắt. Nước ướp thịt còn lại phết lên ớt và hành tây để món ăn thêm ngon.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Chuẩn bị bếp than hồng, khi bếp than nóng, cho xiên thịt lên trên vỉ. Nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị khét.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Thành phẩm

Khi thịt đã chín đều các mặt bạn cho ra đĩa, và mời mọi người thưởng thức nhé.

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Thịt xiên nướng rau củ vô cùng dễ làm và không tốn nhiều thời gian, lại rất thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn nhẹ. Hãy thử làm và chia sẻ thành quả với Mẹo vặt Gia đình.

Xem thêm nhiều bài viết hay khác: