Cách làm thịt cừu nướng ngũ vị thơm lừng, dễ làm bằng lò nướng

Đánh giá bài viết này

Thịt cừu nướng có hương vị thơm ngon, thịt mềm, thơm mùi sả, ngũ vị hương. Xem ngay cách làm thịt nướng ngũ vị qua bài viết sau nhé!

Cách làm thịt cừu nướng ngũ vị thơm lừng, dễ làm bằng lò nướng

Thịt cừu không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn mang đến nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hôm nay, Mẹo Vặt Gia Đình sẽ gửi đến các bạn công thức làm thịt cừu nướng ngũ vị vừa thơm, đậm đà, không bị dai nhé!

Nguyên liệu làm thịt cừu nướng ngũ vị

  • 600g thịt cừu
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Gừng
  • 2 cây sả
  • Rau xà lách
  • Dầu ăn
  • Dầu ôliu
  • Gia vị: Ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm thịt cừu nướng ngũ vịNguyên liệu làm thịt cừu nướng ngũ vị

Cách làm thịt cừu nướng ngũ vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt cừu mua về, để khử bớt mùi hôi, bạn hãy xát muối, gừng vào thịt rồi rửa thật sạch. Dùng khăn thấm khô. Khứa vài đường trên miếng thịt để dễ ngấm gia vị.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt thành múi cau hoặc cắt làm tư. Sả bóc phần vỏ già bên ngoài, cắt khúc, đập dập. Hành tây bóc bỏ, cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt cừu

Cho thịt vào tô, ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 2 nhánh sả. Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Bọc kín thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Nếu có thời gian, bạn hãy để thịt qua đêm, thịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Ướp thịt cừuƯớp thịt cừu

Bước 3 Nướng thịt

Trước tiên, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Kế đến, bạn hãy bọc giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ô liu lên giấy bạc, cho thịt cừu đã ướp lên trên, xếp cà chua, hành tây xung quanh thịt. Rắc thêm 1 ít muối và dầu ô liu lên thịt, rau củ.

Hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và cho thịt vào nướng khoảng 30 phút. Sau đó, tăng nhiệt độ lò lên 200 độc và nướng thêm 10 phút là hoàn thành.

Nướng thịtNướng thịt

Bước 4 Làm nước chấm

Bạn hãy rang mè trắng cho vàng thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều và nấu nước sốt sôi lên thì tắt bếp.

Làm nước chấmLàm nước chấm

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cắt thịt cừu thành lát mỏng vừa ăn, xếp thịt ra đĩa cùng với cà chua, hành tây, xà lách. Dọn kèm với nước sốt vừa nấu. Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thịt cừu nướng ngũ vị có hương thơm hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được hương sả, ngũ vị hương rất thơm. Thịt cừu mềm, đậm đà, không bị hôi. Khi thưởng thức, bạn hãy chấm thịt với nước sốt để món ăn thêm đậm đà nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Hy vọng với công thức làm thịt cừu nướng ngũ vị mà Mẹo Vặt Gia Đình chia sẻ bạn đã có thêm món ăn ngon bổ sung vào thực đơn gia đình mình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan