Cách làm thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình

Đánh giá bài viết này

Thịt luộc chấm mắm tôm là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có một vị ngon vô cùng đặc biệt. Cùng vào bếp ngay bạn nhé!

Cách làm thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình

Thịt luộc chấm mắm tôm là một món ăn ngon khó cưỡng. Thịt heo mềm, thơm, chấm cùng mắm tôm đậm đà rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với Mẹo Vặt Gia Đình chế biến món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tôm

  • 500g thịt ba chỉ
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Mắm tôm
  • Trái tắc
  • Trái ớt hiểm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muốiđường, hạt nêm

Nguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tômNguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tôm

Cách làm thịt luộc chấm mắm tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Hành tím bóc vỏ, bạn hãy lấy một nửa băm nhuyễn và một nửa mang đi cắt lát. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc thịt

Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho thịt heo, hành tím cắt lát, một chút muối, hạt nêm vào cùng cho thịt đậm đà hơn. Luộc thịt khoảng 20 – 30 phút cho thịt chín. Khi đã luộc xong, bạn vớt thịt ra, để nguội và cắt lát mỏng.

 Luộc thịt Luộc thịt

Bước 3 Pha mắm tôm

Hành tím băm mang đi phi thơm. Bạn hãy pha 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng đường vào chén. Cho dầu hành phi và hành phi nóng vào chén mắm tôm, khuấy đều. Cho thêm tắc, ớt theo khẩu vị.

 Pha mắm tôm Pha mắm tôm

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy cho thịt luộc ra đĩa, cho mắm tôm vào chén. Bạn có thể dọn kèm với rau sống, bún, bánh tráng, cà pháo để thưởng thức cùng thịt luộc và mắm tôm nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thịt ba chỉ luộc mềm, thơm, có chút beo béo, chấm cùng với mắm tôm thơm nồng, cay cay, thơm mùi tắc rất hấp dẫn. Món thịt luộc chấm mắm tôm rất hợp khi ăn với bún. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thịt luộc chấm mắm tômThịt luộc chấm mắm tôm

Trên đây là cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm thơm ngon đơn giản tại nhà mà Mẹo Vặt Gia Đình tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món ăn này thành công nhé.

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan