Cách làm táo xắt mỏng ngào đường độc lạ


[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường

1Sơ chế táo

– Chuẩn bị 1 tô nước và vắt một ít nước cốt chanh vào.

– Cắt đôi quả táo, sau đó dùng dao bào những lát táo mỏng rồi cho vào tô nước.Vừa bào vừa cho táo vào tô nước chanh để ngâm, giúp táo không bị thâm.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

2Nấu nước đường với táo

– Cho 250ml nước vào nồi, sau đó đổ 300g đường vào, khuấy đều rồi bắc lên bếp.

– Đun sôi cho đường tan rồi cho lần lượt từng miếng táo vào, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

– Dùng đũa đè nhẹ cho táo ngập xuống nước để thấm được nước đường vào táo. Nấu cho sôi lại rồi tắt bếp.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

– Gắp táo ra tô trước, nhớ gắp cẩn thận để táo không bị rách nhé. Sau đó đổ hết phần nước đường vào tô. Để nguội.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

3Nướng bánh

– Lấy từng miếng táo ra xếp vào khay nướng có lót giấy nến nướng bánh.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

– Cho khay táo vào lò, nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 2 tiếng rưỡi để cho táo giòn. Phần lát đầu và phần đít táo dày hơn thì nướng thêm 1 tiếng nữa.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

– Sau khi nướng xong để hơi nguội rồi gỡ từ từ từng lát táo ra, xếp chúng thành hình quả tảo, bắt đầu từ phần dưới xếp từng miếng táo lên.

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

Thành phẩm

Cách làm táo xắt mỏng ngào đường ngon

Xem thêm: Cách cắt táo không bị thâm

Với lát táo giòn giòn cùng với vị ngọt khi nấu với đường. Một món ăn vừa lạ vừa ngon phải không? Hãy làm và thưởng thức ngay nhé.

Nguồn tham khảo: Youtube