Cách làm sương sáo nước cốt dừa thanh mát giải nhiệt mùa nóng


Thời tiết oi bức làm bạn khó chịu? Mùa dịch thì phải ở yên trong nhà? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm sương sáo nước cốt dừa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Ở nhà mà vẫn có món ngon giải nhiệt thì còn gì bằng? Tham khảo công thức rồi thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu

Cách làm sương sáo nước cốt dừa

Bước 1: Làm sương sáo

Bước 1: Làm sương sáo

Bạn cho 100g đường vào 60g bột sương sáo, trộn đều rồi thêm 1 lít nước vào. Tiếp tục khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.

Đặt nồi sương sáo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp rồi đổ vào khuôn làm đá nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Bạn cho 200ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi lăn tăn, đổ 70g đường trắng vào, khuấy đều rồi tiếp tục cho thêm 10g bột năng đã hòa tan. Khi nước đường trong lại, bạn cho 500ml nước dừa, 200ml sữa tươi và 1 muỗng muối vào khuấy đều, đun khoảng 7 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Làm hạt é

Bước 3: Làm hạt é

Bạn cho 2 muỗng canh hạt é vào 10ml nước rồi khuấy đều đến khi hạt é nở ra.

Bước 4: Làm sương sáo nước cốt dừa

Bước 4: Làm sương sáo nước cốt dừa

Cho thạch sương sáo vào ly đá rồi đổ 30ml nước đường phèn vào. Sau đó, bạn rưới nước cốt dừa lên trên thạch. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng hạt é vào là hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là ly sương sáo nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Khá nhanh và đơn giản phải không nào? Chưa nếm thử mà đã ngửi được mùi thơm, nhìn là chỉ muốn ăn ngay thôi. Sương sáo giòn giòn sựt sựt quyện với nước cốt dừa beo béo thơm thơm, cực ngon và hấp dẫn. Nước có độ ngọt vừa phải và không bị gắt, ăn hoài mà không thấy chán!

Các bạn có thấy ly sương sáo nước cốt dừa này “đã” không nào? Vào những ngày hè oi bức mà làm 1 ly thì tuyệt vời ông mặt trời, nghĩ thôi là thấy thèm rồi. Đừng chần chừ nữa, nhanh nhanh vào bếp và thực hiện nào!

Xem thêm:

>> Ăn nhiều sương sáo có tốt không?

>> Ăn sương sáo giải nhiệt mùa hè, có tốt cho bà bầu?