Cách làm sườn nướng lá hương thảo thơm lừng đầy hấp dẫn

4.9/5 - (1758 bình chọn)

Sườn nướng đã là một món ăn quen thuộc đối với mọi người, thế nhưng sự sáng tạo trong việc chế biến và kết hợp nguyên liệu sẽ giúp món ăn mang một màu sắc mới. Ngoài ra, đây cũng chính là món ăn mang hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe.

Cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu công thức nấu món ăn ngon và độc đáo này nhé.

Lá hương thảo, tác dụng và nơi mua lá hương thảo

Lá hương thảo

Lá hương thảo được biết đến có dạng dài, hẹp và có mép gập xuống, màu xanh sẫm, nhẵn phía trên và có lớp lông phủ ở mặt dưới lá. Lá hương thảo có mùi tinh dầu đặc trưng.

Hương thảo có tên gọi khác Rosemary là một loại thực vật có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Lá hương thải có giá trị cao về dược liệu và nhiều công dụng khác như: Làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Song, hương thảo được đưa vào kem dưỡng da, xà phòng thơm,…

Lương y Đinh Công Bảy, trong lá hương thảo có chứa acid rosmarinic và các flavonoid giúp làm tăng trí nhớ, kích thích tuần hoàn máu lên não, giúp tăng cường trí nhớ và dùng trong mỹ phẩm làm đẹplàm gia vị cho các món ăn,…

Lá hương thảo hiện đang được bán ở các cửa hàng tiện lợi, các chợ hay cả các trang thương mại điện tử đều có bán.

Cách thực hiện

Nguyên liệu làm sườn nướng lá hương thảo

Nguyên liệu làm sườn nướng lá hương thảo

Cách chế biến sườn nướng lá hương thảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chặt nhỏ phần sườn và rửa sạch, sau đó trần qua nước ấm để loại bỏ mùi.

Băm nhỏ một phần hành, tỏi để ướp vào thịt. Phần còn lại để nguyên nướng cùng thịt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi để sườn khô nước thì chúng ta bắt đầu pha nước sốt ướp thịt. Cho hỗn hợp gia vị: Bột hành, tiêu, bột ớt, mật ong, tương cà, rượu vang, giấm, đường nâu, nước tương vào tô trộn đều.

– Sau khi các gia vị được hòa quyện vào nhau thì cho sườn vào trộn đều để thịt được thấm vị.

Ướp thịt

Bước 3: Nướng thịt

Dùng giấy bạc lót khay. Cho vài củ tỏi cô đơn và hành tím cắt lát lót lên giấy bạc. Nướng nhiệt độ 200 độ C 40 phút, sau đó hạ xuống 180 độ nướng nướng thêm 2 tiếng nữa là được!

Nếu thích thịt vàng xém thì mở giấy bạc ra nướng thêm chút nữa nhé.

Nướng thịt

Thành phẩm

Sườn nướng lá hương thảo

Màu thịt vàng đều hấp dẫn, mùi vị lan tỏa bởi lá hương thảo cùng các gia vị đã hòa quyện với nhau. Phần thịt chín đều đẹp mắt, vị thịt đậm đà ngấm gia vị tạo nên một hương vị lạ mà quen. Bạn có thể kèm cùng với cơm, bánh mì và salad.

3 Lưu ý khi chế biến

– Nhớ chọn phần sườn non để món ăn tăng phần hấp dẫn.

– Để khô thịt trước khi ướp để gia vị thấm đều.

– Ướp thịt ở ngăn mát tủ lạnh giúp thịt mềm và thấm vị hơn.

– Cần canh nhiệt độ theo đúng quy định để thịt được nướng mềm và đậm vị nhất.

Sườn nướng lá hương thảo chắc chắn sẽ là một món ăn phù hợp bởi đây là sự kết hợp tài tình về gia vị cũng như các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, hợp lý. Thế nên, bạn hãy bắt tay vào thực hiện món sườn nướng lá hương thảo thơm lừng cho bạn bè và gia đình thử nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (1758 bình chọn)

Bài viết liên quan