Cách làm sữa dừa viên thơm ngon béo ngậy để nhâm nhi cùng gia đình


Món sữa dừa viên được biết đến là món ăn lạ mà quen. Thân thuộc ở hương vị béo ngậy thơm lừng của sữa và dừa nhưng đặc biệt tạo nên ấn tượng chính là kết cấu, hình thức của món khá hấp dẫn và thu hút. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu món sữa dừa viên này nhé.

Nguyên liệu làm sữa dừa viên

Cách làm sữa dừa viên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Xay nhuyễn phần cơm dừa và sấy khô để có thể tăng độ kết dính vào viên sữa dừa.

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Nấu các nguyên liệu

Cho toàn bộ hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, bột bắp vào nồi trộn đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cho hỗn hợp đã đặc lại ra khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩmcho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 giờ.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi viên sữa đã cứng lại thì cắt thành những khối hình vuông nhỏ. Bọc những viên sữa dừa đã cắt qua dừa sấy khô.

Thành phẩm sữa dừa viên

Viên sữa dừa có vị béo đặc trưng của sữa và vị thơm lừng của nước cốt dừa, khi dùng cảm nhận rõ vị mịn và sự mát lạnh của viên sữa dừa. Đồng thời lớp dừa sấy bên ngoài càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn này. Màu trắng nhẹ nhàng được bọc bởi lớp dừa sấy nhuyễn cùng hương vị đặc trưng. Đây đúng là một món ăn hấp dẫn.

Viên sữa dừa có vị béo đặc trưng của sữa và vị thơm lừng của nước cốt dừa

Bài viết trên đã gửi đến bạn công thức cho món sữa dừa viên béo mịn thơm ngon đầy hấp dẫn. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện món ăn này cho gia đình và người thân nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm rau câu cà phê sữa dừa thơm mát

>> Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị

>> Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm mát, xốp mịn đơn giản tại nhà