Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ngon miệng tại nhà


Sữa chua là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, ăn sữa chua sẽ giúp cung cấp canxi, men vi sinh cho đường ruột. Chính vì thế, sữa chua vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và kiểm soát được cân nặng,…

Món ăn ngon này bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà vô cũng đơn giản. Ngoài cách làm theo kiểu truyền thống thì sữa chua còn có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu nữa đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm sữa chua

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu sữa

Bạn cho phần sữa tươi không đường vào nồi nấu cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì có thể tắt bếp.

Nấu sữa

Bước 2: Trộn sữa chua

Sau khi đun nóng sữa tươi thì bạn cho tiếp phần sữa đặc vào cùng rồi dùng vá khuấy nhè nhẹ để sữa hoà với nhau. Bạn chờ đến khi nồi sữa nguội khoảng 40 độ C thì cho hũ sữa chua không đường vào khuấy cho tan đều để làm men.

Lưu ý: Sữa chua nên để ở nhiệt độ thường như vậy hiệu quả lên men sẽ cao hơn.

Trộn sữa chua

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu thì bạn mở ở nhiệt độ 80 độ trong khoảng 5 phút rồi tắt đi để làm nóng. Trong lúc chờ nồi chiên nóng thì bạn rót sữa ra các nhỏ.

Lưu ý: Nên sử dụng các hũ thuỷ tinh để tốt cho sức khoẻ hơn. Để tránh tình trạng sữa chua không bị hỏng thì bạn nên ngâm các hũ này với nước sôi khoảng 30 giây – 1 phút thì vớt ra để khô tự nhiên. Không nên dùng khăn lau vì đôi khi trên khăn vẫn có nhiều vi khuẩn gây hại.

Nồi chiên không dầu và sữa chua

Bước 4: Ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Sữa chua nên ủ từ 4 – 8 tiếng sẽ ngon hơn. Khi bạn cho các hũ sữa chua vào ủ trong nồi chiên được khoảng 2 tiếng thì bạn mở nồi chiên ở nhiệt độ 80 độ C khoảng 1 phút thì tắt đi để giúp cho nồi nóng.

Sau đó, bạn tiếp tục đủ thêm 2 tiếng hoặc để qua đêm thì càng ngon.

Ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Sữa chua

Sau khi ủ xong thì các hũ sữa chua sẽ đông dẻo dẻo và sánh mịn và có trắng đục trông vô cùng hấp dẫn. Việc còn lại là chỉ cần cho sữa chua vào tủ đông và chờ dùng dần dần thôi nhé.

Như vậy, chỉ với chiếc nồi chiên không dầu thì bạn cũng đã có thể có cách làm sữa chua thơm ngon và bổ dưỡng, chỉ cần làm là sẽ thành công. Hy vọng qua bài viết của Mẹo vặt Gia đình sẽ giúp cho bạn bỏ túi thêm được một công thức làm sữa chua mới nhé.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: