Cách làm sốt tiêu đen ăn bò bít tết hay cua đều ngon

4.9/5 - (4960 bình chọn)

Sốt tiêu đen có vị hơi cay nồng, thơm ngon và cũng có thể phối hợp được với cả bò hay cua để tạo ra những món ăn hấp dẫn. Vốn là một loại sốt chay, nhưng sốt tiêu đen thường xuyên được thấy ở những món ăn khác như bò bít tết sốt tiêu đen hay cua bể sốt tiêu đen. Sốt có cách làm đơn giản, không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu

Cách làm sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sốt tiêu đen

Tỏi, hành bỏ vỏ băm nhuyễn. Cho vào bát 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương, 20gr tiêu xay. Sau đó khuấy đều tay, tiếp tục cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp.

Lấy một bát khác, cho vào bát 3 muỗng canh bột bắp cùng 100ml nước rồi khuấy đều tay.

Bước 2: Nấu sốt

Cách làm sốt tiêu đen

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên rồi cho 1 ít dầu vào chảo. Cho tỏi, hành vào phi thơm cho đến khi hơi vàng, sau đó cho hết hỗn hợp nước sốt đã pha trộn trước vào chảo và cho thêm 1 ít nước, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Đến khi sốt sôi thì cho 1 miếng bơ vào và để cho bơ tự tan. Khi bơ tan gần hết, vặn nhỏ lửa lại rồi vừa cho từ từ bột bắp vào vừa khuấy đều tay cho đến khi sốt vừa đặc đặc sệt lại 1 chút thì tắt bếp.

Tránh đừng để sốt quá đặc thì khi nguội lại thì sốt sẽ đặc hơn nữa.

Thành phẩm

Cách làm sốt tiêu đen

Vậy là sốt tiêu đen đã hoàn thành xong. Bạn có thể sử dụng sốt này để chế biến kèm với bò bít tết hay cua đều ngon cả hoặc có thể nấu kèm với rất nhiều món ăn khác. Chúng các bạn thành công với món sốt!

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (4960 bình chọn)

Bài viết liên quan