Cách làm sandwich trứng Egg Drop cực hot ở Hàn Quốc


Sandwich Egg Drop

Chắc hẳn món bánh mì trứng là món ăn sáng đã quá thân thuộc với mọi người. Với 2 thành phần đơn giản và cũng là thành phần chính: bánh mì và trứng, giờ đây sandwich trứng Egg Drop ở Hàn Quốc được làm ra với 1 vẻ ngoài rất đặc sắc và hút mắt tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức đơn giản giúp các bạn có thể tự tay làm món sandwich trứng Egg Drop Hàn Quốc này nhé.

Sandwich Egg Drop

Nguyên liệu

Cách làm sandwich trứng Egg Drop

Bước 1: Cắt bánh mì

Bạn cắt bánh mì sandwich thành 1 lát dày khoảng 7-10cm, sau khi có được 1 lát bánh mì thật dày rồi thì tiếp tục cắt đôi lát bánh mì sao cho phần đáy sẽ giữ 2 lát bánh mì lại với nhau, các bạn chú ý đừng cắt đứt thành 2 lát riêng biệt nhé.

Cắt bánh mì

Bước 2: Làm sốt

 Làm sốt

Các bạn chuẩn bị 2 chén sạch, cho 1 muỗng canh mayonnaise trộn đều với 1 muỗng cà phê sữa đặc vào 1 chén. Tùy vào độ béo và độ ngọt các bạn muốn mà các bạn có thể tự căn chỉnh lượng sữa đặc nhé. Tiếp theo ở chén còn lại thì các bạn trộn 1 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng cà phê tương ớt.

Bước 3: Nướng bánh mì

Nướng bánh mì

Các bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 1 ít bơ lạt vào chả. Sau đó cho lát bánh mì vào áp chảo cho tới khi bánh mì vàng thơm đều các mặt.

Bước 4: Chiên tôm và chiên trứng

Chiên tôm

Tôm các bạn lột vỏ và rửa sạch để ráo nước, tiếp theo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì các bạn cho tôm vào chảo chiên đến khi tôm săn lại và có màu vàng đều ở các mặt. Sau đó các bạn cho tôm ra đĩa.

 Chiên trứng

Các bạn đập 3 quả trứng vào 1 chiếc bát lớn, cho 1 muỗng cà phê muối vào bát và đánh trứng thật đều. Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, và cho hỗn hợp trứng vào, đợi đến khi trứng chín khoảng 8 phần thì cho trứng ra đĩa.

Thành phẩm

Thành phẩm

Các bạn cho 1 lát phô mai vào bánh mì, kèm thêm 1 đến 2 lá rau xà lách, sau đó tiếp tục lần lượt cho trứng và tôm vào. Cuối cùng là rưới 2 loại nước sốt vừa làm ở bước 2 lên là có ngay 1 phần sandwich trứng Egg Drop siêu hot rồi nhé.

Trên đây là công thức cách làm sandwich trứng Egg Drop Hàn Quốc với vị thơm ngon của trứng, vị béo của bơ và phô mai, vị ngon ngọt của tôm, thêm một ít vị tươi mát của rau xà lách. Chúc các bạn ngon miệng nha.

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

>> Snack bánh mì Sandwich mọi người đều thích

>> Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng

>> Cách làm sandwich trái bơ vừa ngon vừa giàu năng lượng cho ngày dài