Cách làm salad cá hồi rong nho siêu đỉnh, vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng


Rong nho là một nguyên liệu tươi ngon cung cấp chất xơ với cảm giác giòn giòn khi ăn, đã dần trở thành nguyên liệu quen thuộc với các gia đình ưa chuộng các món ăn Nhật Bản. Một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nữa là cá hồi, được biết đến là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA rất tốt cho tim mạch, não bộ, thị giác. Với 2 nguyên liệu chính là rong nho và cá hồi, các bạn hãy xem cách làm món salad cá hồi rong nho siêu đỉnh dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Cách làm salad cá hồi rong nho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu vừa mua về, bạn mài vỏ chanh vàng sao cho vừa đủ 2 muỗng canh vỏ chanh, sau đó vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh. Cam gọt vỏ và cắt thành từng múi cam. Bắp cải trắng và bắp cải tím sau khi rửa sạch với nước thì các bạn mang đi cắt sợi. Các bạn có thể ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 5 phút để làm tăng độ giòn của bắp cải nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rong nho tươi rất đơn giản, các bạn rửa rong nho qua nước sạch và ngâm rong nho trong khoảng 10 – 15 phút cho bớt mặn. Tiếp theo ngâm rong nho trong nước đá 3 phút để bớt vị tanh và rong sẽ giòn ngon hơn. Sau đó vớt rong nho tươi ra dùng chế biến món ăn ngay trong 30 phút.

Sơ chế rong nho

Ảnh: nấu ăn cùng samurai

Nếu các bạn sử dụng cá hồi tươi thì ở bước sơ chế này, để phần thịt cá hồi không bị tanh, các bạn cần pha loãng nước muối cùng với 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước. Hoặc các bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, trộn với 1 ít rượu trắng, sau đó ngâm cá hồi trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được. Sau khi làm sạch phần thịt cá hồi, các bạn cắt sợi sao cho vừa ăn.

Sơ chế cá hồi

Bước 2: Làm nước sốt trộn salad

Các bạn chuẩn bị 1 cái bát sạch, cho 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh vỏ chanh, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh thì là băm rồi trộn đều hỗn hợp.

Làm nước sốt trộn salad

Bước 3: Trộn salad

Cho bắp cải, cá hồi và cam vào 1 cái bát khác, sau đó cho 2/3 hỗn hợp nước sốt vào trộn đều.

Trộn salad cá hồi rong nho

Thành phẩm

Salad cá hồi rong nho

Các bạn cho phần salad vừa trộn xong ra đĩa. Sau đó cho rong nho và phần nước sốt còn lại vào trộn chung thật đều. Các bạn nhớ trộn thật nhẹ tay để rong nho không bị nát nha. Ngoài ra, các bạn có thể trang trí thêm trứng cá hồi cho món ăn thêm bổ dưỡng và đẹp mắt hơn.

Mẹo bảo quản rong nho tươi để được lâu và ăn ngon nhất:

Mẹo bảo quản rong nho tươi

Các bạn không nên để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông vì rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Đặc biệt khi bị ánh nắng chiếu vào, rong sẽ teo lại. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rong nho là từ 25 – 30 độ , bịt kín trong túi nilon khi không sử dụng. Thường được sử dụng trong vòng 7 ngày đến 10 ngày kể từ ngày bắt đầu thu hoạch rong nho.

Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do để ở nơi tối, thiếu quang hợp, nhưng chất lượng rong nho vẫn được bảo đảm và không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

Như vậy là các bạn đã có thêm cho mình 1 công thức món ăn vừa tươi ngon lại vừa dinh dưỡng và không tạo cảm giác bị ngấy khi ăn nhờ hương vị thanh mát của rong nho kết hợp với sốt mayonnaise, và cá hồi. Chúc các bạn và gia đình có 1 bữa ăn ngon miệng nha.

Xem thêm:

>> Cách làm salad xoài chua ngọt đơn giản mà ngon tuyệt

>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp

>> Cách trộn salad cá ngừ ngon bổ dưỡng trong 3 phút