Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

4.9/5 - (3890 bình chọn)

Dầu ăn, bơ

Bạn không thể xử lý keo 502 dính trên quần áo với dầu ăn hay bơ khi vết keo còn ướt, vì vậy hãy chờ đến khi chúng khô hẳn.

Dùng khăn thấm dầu ăn thoa lên vị trí keo bám, keo sẽ nhanh chóng bở ra, dễ dàng làm sạch. Bạn tiếp tục vò mạnh quần áo hoặc dùng bàn chải chà xát mạnh giúp lớp keo bong tróc hoàn toàn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thoa bơ trực tiếp lên trên lớp keo, tuy nhiên bơ sẽ cần thời gian dài hơn để thấm, vì vậy bạn lưu lại 15 phút trước khi tiến hành vò sạch keo.

Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại quần áo như thông thường.

Xăng, nước rửa sơn móng tay

Aceton có trong xăng và nước rửa sơn móng tay cũng có thể giúp bạn làm sạch lớp keo 502 bám trên quần áo bằng cách thoa chúng trực tiếp lên vết keo hoặc ngâm đồ của bạn 10 – 15 phút với xăng.

Tuy nhiên, bạn chú ý vì aceton trong xăng khá mạnh dễ làm bạc màu quần áo của bạn.

Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Máy sấy tóc

Nếu bạn muốn làm sạch vết keo khi chúng vẫn còn ướt thì máy sấy tóc là hữu hiệu nhất. Dùng máy sấy tóc làm nóng vùng bị keo bám giúp keo không khô cứng được, tiếp đó, bạn dùng khăn giấy thấm dần lớp keo ra khỏi quần áo.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể làm sạch hoàn toàn lớp keo.

Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Mẹo vặt Gia đình mong rằng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ không phải bỏ đi những bộ quần áo yêu thích vì keo 502 bám. Nếu bạn còn mẹo hay nào khác cùng chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

4.9/5 - (3890 bình chọn)

Bài viết liên quan