Cách làm sạch các dụng cụ vệ sinh đơn giản

5/5 - (2170 bình chọn)

Làm sạch chổi

– Để làm sạch chổi, bạn lấy phần đầu quét của chổi đập lên bề mặt cứng để các bụi bẩn, rác thải theo quá trình va chạm với vật cứng sẽ rơi ra khỏi chổi.

– Sau đó, bạn ngâm chổi trong dung dịch nước ấm pha nước rửa chén trong 1 – 2 tiếng đồng hồ rồi rửa chổi với nước sạch và đem chổi đi phơi khô.

– Lưu ý với chổi rơm, bạn không nên ngâm trong dung dịch trên, chổi có thể sẽ bị hư hỏng, không thể sử dụng để quét dọn nữa đấy.

Làm sạch bàn chải nhà vệ sinh

– Để làm sạch bàn chải nhà vệ sinh, bạn ngâm bàn chải trong dung dịch gồm 2 chén giấm trắng, ½ muỗng cà phê nước rửa chén, 1 muỗng canh hàn the trong ít nhất 30 phút trước khi rửa lại với nước sạch.

– Sau mỗi lần sử dụng bàn chải nhà vệ sinh bạn nên rửa lại với nước sạch và thay mới sau 4 – 6 tháng sử dụng.

Làm sạch bàn chải nhà vệ sinh

Làm sạch các loại bàn chải khác

– Những bàn chải dùng giặt đồ, bàn chải tay cầm ngắn để chà rửa, bàn chải nhỏ để làm sạch những khu vực nhỏ hẹp khi làm sạch chúng, đầu tiên bạn cần loại bỏ các mảng bám, tóc dính trên lông bàn chải.

– Sau đó cho tất cả bàn chải vào một xô lớn, thêm dung dịch gồm nước nóng, thuốc tẩy hoặc xà phòng vào, ngâm bàn chải trong dung dịch này từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó rửa sạch chúng với nước rồi đem phơi khô. Làm sạch các loại bàn chải này tốt nhất là 1 tháng 1 lần.

Làm sạch các loại bàn chải khác

Làm sạch miếng bọt biển

– Để làm sạch miếng bọt biển, trước tiên bạn cần làm ướt miếng bọt biển rồi cho chúng vào lò vi sóng và vi sóng trong 2 phút. Sau đó, bạn lấy miếng bọt biển ra ngoài, cho vào nước mát rồi làm ráo nước và đem đi phơi khô.

– Bạn cũng có thể làm sạch miếng bọt biển trong máy rửa chén nếu máy có thiết lập chức năng làm sạch loại đồ dùng như miếng bọt biển.

Làm sạch miếng bọt biển

Loại bỏ chất bẩn ở dụng cụ vệ sinh không khó bạn nhỉ, đừng vì chúng là dụng cụ vệ sinh mà bạn nghĩ rằng không cần làm sạch, chúng hoàn toàn có thể là nguồn tích bẩn và gây hại cho sức khỏe của bạn đấy. Nhớ làm sạch dụng cụ vệ sinh thường xuyên theo những mẹo ở trên nhé.

5/5 - (2170 bình chọn)

Bài viết liên quan