Cách làm sả tắc rim đường thơm ngon, phòng ho cảm cúm, tăng sức đề kháng

  • Chuẩn bị

    6 giờ

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Sả tắc rim đường là món ăn có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình để biết cách nấu sao cho đúng và ngon nhé!

Nguyên liệu làm Sả tắc rim đường Cho 3 người

Trái tắc 200 gr Đường phèn 120 gr Nước 1 lít Muối 1 muỗng cafe Sả 2 nhánh

Cách chọn tắc ngon

Bạn nên chọn những quả càng vàng càng tốt, quả tươi và không bị dập. Không chọn tắc xanh, non vì ít nước và dễ bị đắng.

Nguyên liệu món ăn sả tắc rim đường

Cách chế biến Sả tắc rim đường

  • Sơ chế sả và tắc

    Tắc rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, lưu ý chà nhẹ phần vỏ giúp phần vỏ mềm hơn, sau đó rửa lại cùng nước sạch.

    Sả sau khi mua về bạn làm sạch và để ráo.

  • Cắt sả và tắc

    Đầu tiên, bạn dùng kéo để cắt sả thành lát mỏng, nhỏ. Đối với tắc, dùng dao cắt đôi quả và tách bỏ hạt.

  • Ướp đường phèn

    Cho toàn bộ tắc đã được sơ chế vào nồi lớn và cho thêm 120gr đường phèn rồi trộn đều, ướp trong vòng 5 – 6 tiếng.

  • Rim sả tắc với đường

    Sau khi ướp xong, bạn dùng đũa gắp phần tắc ra, phần nước đường còn lại đem đun sôi cho đến khi đường tan hết thì cho thêm 1 thìa cafe mật ong. Tiếp theo, cho phần tắc lúc nãy trộn đều với nước đường và tiếp tục nấu nhỏ lửa.

    Chờ đến khi nước sôi, màu của tắc dần trong hơn, nước đường hơi sánh lại thì bạn cho phần sả đã sơ chế vào và tiếp tục nấu. Nấu đến khi phần tắc dần chuyển sang màu vàng đậm, nước đường sánh nhưng không bị đặc thì tắt bếp.

    Mách nhỏ rằng không nấu quá lâu sẽ khiến phần đường quá đặc và vỏ tắc bị cứng

  • Thành phẩm

    Sả tắc rim đường sau khi để nguội, cho vào hũ thủy tinh rồi dùng dần, các bạn đừng ăn ngay mà để một tuần sau cho tắc ngấm rồi ăn nó mới ngon.

Cách bảo quản sả tắc rim đường

Hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. Bên cạnh đó bạn có thể thêm sả tắc rim đường vào nước trà dùng làm trà sả tắc hoặc thêm vào nước dừa tươi làm nước dừa sả tắc.

Ngoài ra,cho thêm một ít nước lọc và đá bào uống lạnh cũng ngon lắm ạ.

Trên đây là thông tin về cách làm món sả tắc rim đường mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Nhungcooking