Cách làm pizza xúc xích lớp vỏ dày, giòn thơm


Một chiếc bánh pizza đơn giản, dễ dàng với hương vị phô mai béo ngậy, thơm lừng kèm theo xúc xích ngon ngon sẽ là món ăn vặt hấp dẫn khi tụ tập bạn bè đấy. Nhanh tay thử làm ngay pizza xúc xích phô mai giòn nóng, hấp dẫn này nhé, đảm bảo khó lòng mà cưỡng lại được!

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Làm đế bánh

Cho 110gr bột mì, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê men nở, 12gr dầu olive, 75ml nước, 1 thìa cà phê mật ong vào âu, tiến hành trộn đều ( hoặc dùng máy trộn bột), đến khi thấy bột thành khối dẻo mịn, mượt, đàn hồi và không dính tay. Đậy bột kín và ủ khoảng 1 tiếng cho nở gấp đôi. Sau đó lấy ra nhào vài lần rồi cán mỏng thành hình tròn cho vừa với khuôn. Xếp phô mai vào viền khuôn rồi cuộn tròn lại làm cuốn pizza.

Bước 2: Nướng pizza

Lấy nĩa xăm lên mặt bột nhiều lỗ nhỏ rồi đem nướng 200 độ C trong vòng 5 phút trên lò vi sóng rồi phết sốt cà chua lên trên, lần lượt xếp xúc xích, phô mai, 1 lớp xúc xích nữa, trên cùng trải đều 1 lớp mayonnaise và tương ớt.

Đem nướng trong lò nướng 200 độ C trong vòng 10 phút, lấy ra và thưởng thức. (Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng cho chiếc bánh này lên trên bếp ga, dùng một chiếc nắp đậy kín miệng chảo, dùng lửa nhỏ nhất. Sau 5 phút thì phô mai sẽ chảy hết, bạn nên mở nắp và đun mức lửa vừa phải để đế bánh được giòn hơn).

Thành phẩm

Trên đây là cách làm bánh pizza xúc xích tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ hoàn thành món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Với từng miếng bánh thơm nức mũi, hương vị đặc trưng của xúc xích, béo ngậy với phô mai sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Chúc bạn thành công và ngon miệng!