Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà


Nguyên liệu

Cách làm pate thơm ngon

1Sơ chế gan heo

Gan heo sau khi được rửa sạch, bạn cho vào tô ngâm với sữa tươi trong 45 phút. Gan heo sẽ được khử sạch mùi hôi, khử độc gan, đồng thời giúp gan thơm ngon hơn khi nấu.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Sau khi ngâm, bạn vớt gan heo để ráo, cắt lát mỏng sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn phần gan heo.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

2Sơ chế thịt heo, bì heo

Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch thái lát và xay nhuyễn. Với mỡ heo bạn thái miếng bản to.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

3Sơ chế các phụ liệu

Tỏi bạn băm nhuyễn, phi thơm.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Bánh mì xé nhỏ, đổ sữa vào tô đựng bánh mì sao cho bánh mì ngập sữa. Sau khoảng 2 phút khi bánh mì đã mềm bạn vớt bánh mì và chắt bỏ phần nước.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

4Làm pate heo

Trộn phần gan, thịt heo, bì heo đã xay nhuyễn cũng như bánh mì với nhau. Bạn có thể cho tất cả vào máy xay để trộn đều hơn.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Xếp phần mỡ heo vào bên dưới khuôn làm pate, cho hỗn hợp pate vào khuôn. Bạn dùng muỗng cán đều phần pate ra khắp khuôn.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt pate. Dùng giấy bạc che kín miệng khuôn. Đặt khuôn vào nồi cách thủy hấp trong 1 tiếng.

Pate đã chín bạn để nguội bên ngoài và đặt vào tủ lạnh 2 tiếng như vậy pate sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn hơn.

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Thành phẩm

Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

Trong quá trình làm pate bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng tăm chọc vào pate nếu không thấy nước chảy là pate đã chín. Chúc bạn thành công với món ăn này.