Cách làm pate bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn, siêu ngon


Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm pate đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, hãy học ngay cách làm pate bằng nồi chiên không dầu từ Mẹo vặt Gia đình, đảm bảo vô cùng dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm pate

Cách làm pate bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế gan và bánh mì

Gan gà sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần túi mật. Sau đó rửa thêm một lần nữa.

Bạn cắt gan gà thành từng miếng nhỏ, cho vào 1 tô lớn. Sau đó đổ vào 500ml sữa tươi cho ngập gan.

Bạn cho vào tủ lạnh để ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khi lấy ra, bạn gạn sữa tươi ra, xả gan lại qua nước lạnh và để cho ráo nước.

Bạn xé nhỏ phần ruột bánh mì hoặc cắt thành hạt lựu.

Bạn cho phần ruột bánh mì ra 1 chiếc và cho vào 100ml sữa tươi, ngâm khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bước 2: Xào nguyên liệu

Xao gan gà với bơ

Bạn cho chảo lên bếp và cho thỏi bơ vào. Đến khi bơ tan, bạn cho tỏi băm vào và đảo đều cho thơm.

Sau đó, bạn tiếp tục cho gan vào chảo, đảo đều tay. Đến khi gan chín tái, bạn cho vào 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bạn tiếp tục cho phần thịt xay vào hỗn hợp, đảo đều trên chảo với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đến khi gan và thịt chín, bạn cho vào 2 củ hành tây đã cắt hạt lựu lớn. Đảo sơ thêm một lúc rồi tắt bếp.

Bước 3: Xay hỗn hợp

Xay nhuyễn gan gà

Đợi đến khi hỗn hợp nguội, bạn cho toàn bộ phần ruột bánh mì đã ngâm sữa vào và trộn đều.

Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn và mịn.

Tiếp theo bạn đổ phần hỗn hợp xay nhuyễn ra, dàn đều trên khuôn thủy tinh hoặc khuôn nhôm.

Bước 4: Làm pate bằng nồi chiên không dầu

Làm pate bằng nồi chiên không dầu

Bạn khởi động nồi chiên không dầu. đặt nhiệt độ ở mức 180 độ trong 18 phút. Sau đó, bạn đổ thêm nước vào khay đựng, ngập khoảng 2cm để giúp pate không bị khô nhé.

Sau khoảng thời gian đã đặt, bạn tắt nồi và lấy pate ra.

Bạn dùng cọ quét thêm một ít bơ lên trên mặt khuôn pate đã nướng. Sau đó cho vào nướng thêm khoảng 2 phút và lấy ra.

Thành phẩm

Pate gan gà

Pate nóng hổi, đậm đà ăn cùng với bánh mì sẽ vô cùng hợp vị. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng hết để pate không bị hỏng hay có mùi tanh nhé.

Chỉ với một ít pate phết lên chiếc bánh mì là bạn đã có ngay bữa sáng thơm ngon, no bụng. Hãy thử thực hiện ngay công thức làm pate gan gà đơn giản này để cả gia đình thưởng thức nhé.

>> Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

>> Cách làm pate gan gà thơm béo, dễ làm ăn là ghiền