Cách làm nước sốt trộn bánh tráng ngon như ở tiệm


Bạn có biết nước sốt là một trong những nhân tố góp phần hoàn thiện hương vị cho món bánh tráng thêm ngon, hoàn hảo hơn. Cách làm nước bánh tráng trộn không khó nhưng nếu như bạn không có kinh nghiệm chế biến thì khó có thể làm được nước sốt ngon. Dưới đây là công thức làm nước sốt trộn bánh tráng ngon “số 1”.

Nguyên liệu

Nguyên liệuNguyên liệu

Cách làm nước sốt trộn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn đem đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá cắt phần gốc riêng, phần lá riêng. Phần gốc bạn băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

Ớt xắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt trộn bánh tráng

Làm nước sốt trộn bánh trángLàm nước sốt trộn bánh tráng

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho gốc hành và tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến bạn cho phần hành lá và ớt băm vào đảo chung đồng thời nêm thêm gia vị gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh đường đảo đều tay.

Bạn tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nước sốt trộn bánh trángNước sốt trộn bánh tráng

Múc nước sốt trộn bánh tráng ra chén, đợi nguội hẳn thì đem đi trộn bánh tráng. Nước sốt trộn bánh tráng không chỉ có màu vàng đẹp mắt đặc biệt là có mùi thơm của tỏi và hành phi, vị cay cay của ớt, ngọt nhẹ của đường, đem trộn chung với bánh tráng thì đảm bảo “ngon hết sảy, con bà bảy”.

Mẹo hay: Khi làm nước sốt trộn bánh tráng bạn nên bỏ thêm màu dầu điều để màu nước sốt đẹp mắt hơn.

Trên đây là công thức làm nước sốt bánh tráng vừa ngon vừa đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút chế biến là có ngay chén nước sốt trộn bánh tráng ngon chẳng kém gì ngoài tiệm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm

>> Cách làm bánh tráng mỡ hành phi cực dễ

>> Cách làm bánh tráng trộn sạch, ngon tại nhà

>> Cách làm bánh tráng trộn chay ngon