Cách làm nui xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng cả gia đình


Cuối tuần không biết làm món gì chiêu đãi gia đình thì hãy thử trổ tài với món nui xào thịt bằm dưới đây. Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng Bách hóa xanh đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi vị của món ăn này đấy. Xuống bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu

Cách làm nui xào thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để nui nhanh mềm hơn.

Hành tây thái hạt lưu. Hành lá cắt riêng đầu hành và lá hành. Cà chua bạn cắt hạt lựu rồi cho vào máy, xay nhuyễn.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho nui vào luộc đến khi nui chín.

Bước 2: Làm sốt

Bước 2: Làm sốt

Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho 1 ít dầu ăn và 1 muỗng canh màu dầu điều vào để tạo màu. Tiếp tục cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm, bạn bỏ hành tây vào rồi xào thơm lên.

Cho phần nước cà chua vừa xay vào thịt băm vào. Đảo đều để nước sốt thấm đều vào thịt. Nêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường và ½ thìa cafe bột ngọt. Khuấy đều để các gia vị thấm vào nhau.

Bạn đun riu riu với lửa vừa khoảng 5-7 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.

Bước 3: Trình bày

Khi nui chín, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh. Ngâm nui khoảng 15 phút rồi vớt ra đĩa. Trút phần sốt vào kế bên, trộn lên và thưởng thức.

Thành phẩm

nui xào thịt bằm

Vậy là món nui xào thịt bằm đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món nui xào thịt bằm có màu rất đẹp và bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ đậm đà của nước sốt. Nước sốt thấm vào nui làm cho nui cay cay đậm vị rất đã luôn đó. Có món này vào ngày chủ nhật thì khỏi phải lo buồn chán rồi! Ăn cực ghiền cực thích nha!

Các bạn thấy món nui xào thịt bằm này như thế nào? Riêng Mẹo vặt Gia đình thì chấm món này rồi đó. Nhanh nhanh vào bếp và trổ tài ngay nào!

Xem thêm:

>> Cách làm nui xào thịt bò ngon miệng cho bữa sáng trong 15 phút

>> Bí quyết nhỏ cho món nui luôn mềm ngon